Bất ngờ với mức thù lao của tân Chủ tịch tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng


Có nhiều năm gắn bó với Tập đoàn FLC trên cương vị quản lý và lãnh đạo, tuy nhiên tân Chủ tịch Đặng Tất Thắng chỉ nhận mức thù lao khiêm tốn tại FLC.

Ngày 31/3 vừa qua, Tập đoàn FLC phát đi thông báo cho biết ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT.

Ông Đặng Tất Thắng được bổ nhiệm giữ chức vụ quan trọng ở hai doanh nghiệp này trong bối cảnh ông Trịnh Văn Quyết vừa bị bắt tạm giam vì hành vi thao túng thị trường chứng khoán vào ngày 29/3 vừa qua.

Bất ngờ với mức thù lao của tân Chủ tịch tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng - 1

Bất ngờ với mức thù lao của tân Chủ tịch tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng - 2

Ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch FLC và Bamboo Airways từ ngày 31/3/2022

Theo giới thiệu từ FLC, ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh), và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways. Tại Bamboo Airways, ông hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Tại FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 4/2021.

Là một người có nhiều năm gắn bó với FLC, nhưng theo báo cáo tài chính quý 4/2021 được tập đoàn FLC công bố, ông Đặng Tất Thắng chỉ nhận mức thu lao khiêm tốn tại doanh nghiệp mình giữ vị trí lãnh đạo.

Theo công bố của FLC, trong năm 2021, tổng thù lao của các thành viên Hội đồng quản trị là 565 triệu đồng. Trong đó, với việc được bổ nhiệm giữ vị trí Phó chủ tịch hội đồng quản trị FLC từ 12/4/2021, ông Đặng Tất Thắng nhận được mức thù lao trong năm 2021 là 85 triệu đồng. Trong khi các thành viên khác trong Hội đồng quản trị còn lại của FLC là ông Trịnh Văn Quyết, bà Hương Trần Kiều Dung, ông Lã Quý Hiển và bà Bùi Hải Huyền mỗi người nhận thù lao 120 triệu đồng.

Ngoài khoản thù lao cho chức danh Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, trong năm 2021 ông Đặng Tất Thắng cũng nhận được một phần lương, thưởng và các khoản trích theo lương của Ban Tổng giám đốc (hơn 3 tháng làm việc trước khi chuyển sang làm Phó chủ tịch từ ngày 12/4).

Trong năm 2021, FLC chi hơn 12,247 tỷ đồng cho 10 thành viên trong ban Tổng giám đốc doanh nghiệp. Nếu chia bình quân mỗi người trong ban Tổng giám đốc trong năm 2021, số tiền ông Thắng nhận được thêm khoảng 400 triệu đồng nữa.

So với năm 2020 và 2019 thì mức thu nhập của dàn lãnh đạo Tập đoàn FLC (bao gồm các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát và Ban Tổng giám đốc) có chiều hướng đi lùi.

Theo báo cáo tài chính năm 2020 đã được kiểm toán của FLC, trong năm 2019, tập đoàn này dành tới hơn 47 tỷ đồng tiền lương, thưởng và 642 triệu đồng tiền thù lao cho các lãnh đạo của doanh nghiệp. Sang năm 2020, tiền lương, thưởng dành cho dàn lãnh đạo FLC giảm mạnh chỉ còn hơn 15,7 tỷ đồng, trong khi mức thù lao tăng nhẹ lên 740 triệu đồng. Trong đó, chi phí Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát và Ban Tổng giám đốc của FLC trong năm 2021 chỉ hết 12,81 tỷ đồng.

Bất ngờ với mức thù lao của tân Chủ tịch tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng - 3

Chi phí của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và ban Tổng giám đốc của FLC đến cuối quý 4/2021 – Ảnh chụp BCTC quý 4/2021 của FLC

Do Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) chưa niêm yết trên sàn chứng khoán nên không phải công bố công khai báo cáo tài chính năm nên thu nhập của ông Đặng Tất Thắng cho chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị tại hãng hàng không này cũng không được công bố công khai.

Về mặt cá nhân đến hết năm 2021, tân Chủ tịch FLC Đặng Tất Thắng không sở hữu cổ phiếu nào tại doanh nghiệp mình làm lãnh đạo.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-voi-muc-thu-lao-cua-tan-chu-tich-tap-doan-flc-dang-tat-thang-502022141…Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-voi-muc-thu-lao-cua-tan-chu-tich-tap-doan-flc-dang-tat-thang-5020221414414796.htm

Chứng khoán BOS kinh doanh thế nào trước khi liên quan đến vụ án của ông Trịnh Văn Quyết

Liên quan đến cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết, Công ty CP Chứng khoán BOS cũng là một trong những doanh nghiệp được cơ quan điều tra nhắc đến.

Theo Hoàng Anh (Dân Việt)