Thân thế và khối tài sản của người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch tập đoàn FLC và Bamboo Airways


Hai ngày sau khi tỷ phú Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam điều tra về tội thao túng thị trường chứng khoán, Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã công bố ông Đặng Tất Thắng sẽ đảm nhận chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị tại hai doanh nghiệp này.

Ngày 29/3 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã bị bắt tạm giam để điều tra về tội thao túng thị trường chứng khoán.

Trong thư gửi tới các khách hàng của Tập đoàn FLC phát đi trong tối ngày 29/3, bà Bùi Hải Huyền – Tổng giám đốc FLC cho biết trước khi bị bắt để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt; cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty. Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Thân thế và khối tài sản của người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch tập đoàn FLC và Bamboo Airways - 1

Thân thế và khối tài sản của người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch tập đoàn FLC và Bamboo Airways - 2

Ông Đặng Tất Thắng đảm nhận chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn FLC và Bamboo Airways từ ngày 31/3/2022

Mặc dù bà Vũ Đặng Hải Yến được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền thực hiện các công việc thay mình tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt; cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này, tuy nhiên, trong sáng 31/3 Tập đoàn FLC tiếp tục phát đi một thông báo mới cho biết ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT.

Dự kiến, cuộc họp ĐHCĐ gần nhất của FLC và Bamboo Airways, ĐHĐCĐ sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT của cả hai doanh nghiệp này.

Thông tin từ Tập đoàn FLC cho biết đến thời điểm hiện tại, vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways sẽ do ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm. Quyền cổ đông FLC, cổ đông Bamboo Airways tương ứng với toàn bộ cổ phần ông Trịnh Văn Quyết sở hữu tại hai doanh nghiệp và các tài sản, quyền tài sản khác của ông Quyết được bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện thay ông Quyết theo Giấy uỷ quyền được ông Quyết ký trước đó.

Theo giới thiệu từ Tập đoàn FLC, ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh), và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC và Bamboo Airways.

Tại FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 4/2021.

Ông Đặng Tất Thắng có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, đặc biệt mảng hàng không và mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông vẫn đang tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Mặc dù đang là Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC nhưng theo báo cáo quản trị năm 2021 được tập đoàn này công bố ông Thắng và những người thân liên quan không sở hữu bất kỳ cổ phiếu FLC nào.

Tại Bamboo Airways, ông Thắng hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Những năm qua, dưới sự điều hành trực tiếp của ông Đặng Tất Thắng, hãng hàng không Bamboo Airways đã trở thành một trong số ít hãng hàng không duy trì được sự tăng trưởng về nhiều mặt trong giai đoạn 2020 – 2021, dù chịu ảnh hưởng của các đợt dịch bùng phát quy mô lớn và thời gian giãn cách kéo dài.  

Đến nay, Bamboo Airways đã khai thác mạng bay 70 đường nội địa và quốc tế, vận chuyển gần 10 triệu lượt hành khách an toàn tuyệt đối. Trong năm 2022, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng mạng bay lên 120 đường gồm 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế.

Với kinh nghiệm quản trị, điều hành hiệu quả và đa dạng, ông Đặng Tất Thắng sẽ đồng hành cùng Ban Lãnh đạo FLC, Bamboo Airways để tiếp tục đảm bảo các hoạt động kinh doanh của hai doanh nghiệp diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và Ban Tổng Giám đốc đã đặt ra.

Do Bamboo Airways chưa niêm yết trên sàn chứng khoán và không công bố thông tin chi tiết về tỷ lệ sở hữu của các cổ đông tại doanh nghiệp nên khối tài sản góp vốn của ông Thắng tại hãng hàng không này vẫn là một điều bí ẩn. Tuy nhiên, vào tháng 9/2021 vừa qua, Bamboo Airways đã nâng vốn điều lệ của hãng lên 18.500 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/than-the-va-khoi-tai-san-cua-nguoi-thay-ong-trinh-van-quyet-lam-chu-tich-tap-d…Nguồn: http://danviet.vn/than-the-va-khoi-tai-san-cua-nguoi-thay-ong-trinh-van-quyet-lam-chu-tich-tap-doan-flc-va-bamboo-airways-502022313102820215.htm

Ông Trịnh Văn Quyết, bà Nguyễn Phương Hằng và loạt lãnh đạo doanh nghiệp đình đám bị bắt tạm giam

Cùng với tỷ phú Trịnh Văn Quyết, chỉ trong thời gian ngắn gần đây đã có một loạt lãnh đạo doanh nghiệp đình đám cũng đã bị bắt để phục vụ điều tra về những tội…

Theo Trung Kiên (Dân Việt)