Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, những ngân hàng nào đang nhận thế chấp tài sản của tỷ phú này?


Có tới 7 ngân hàng khác nhau đang nhận thế chấp khối tài sản đảm bảo hơn 10.000 tỷ đồng của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ Lê Thị Ngọc Diệp.

Ngày 29/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Quyết. Đồng thời, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với các đối tượng liên quan.

Thông tin thống kê từ Cục đăng ký quốc gia giao dịch đảm bảo của Bộ tư pháp, tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ là bà Lê Thị Ngọc Diệp đang có tổng cộng tới 53 khoản giao dịch tài sản đảm bảo thế chấp tại nhiều ngân hàng khác nhau.

Theo đó, tỷ phú sinh năm 1975 người Vĩnh Phúc và vợ đã mang hơn 992 triệu cổ phiếu ở các doanh nghiệp mình sở hữu để thế chấp cho các khoản vay tại các ngân hàng. Tính theo mệnh giá (10.000 đồng/cổ phiếu), khối tài sản đảm bảo của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ cho các khoản vay tại các ngân hàng tính từ ngày 25/12/2017 đến ngày 10/1/2022 có giá trị là hơn 9.920 tỷ đồng.

Theo thống kê từ Cục đăng ký quốc gia giao dịch đảm bảo của Bộ tư pháp hiện đang có 7 nhà băng nhận thế chấp tài sản là hơn 1,044 tỷ cổ phiếu của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ là Ngân Hàng TMCP Phương Đông; Ngân Hàng TMCP Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh; Ngân Hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam; Ngân hàng TMCP Quốc Dân; Ngân hàng Liên Doanh Việt Nga;  Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín.

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, những ngân hàng nào đang nhận thế chấp tài sản của tỷ phú này? - 1

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, những ngân hàng nào đang nhận thế chấp tài sản của tỷ phú này? - 2

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ đang thế chấp cổ phiếu ở 8 ngân hàng khác nhau

Cụ thể hơn, trong 7 ngân hàng đang nhận thế chấp tài sản của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ thì Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam nhận thế chấp 1 triệu cổ phiếu. Đây cũng là ngân hàng nhận thế chấp tài sản ít nhất của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và bà Lê Thị Ngọc Diệp.

Ngân Hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam nhận thế chấp 2 triệu cổ phiếu; Ngân hàng Liên Doanh Việt Nga nhận thế chấp 4,3 triệu cổ phiếu.

Ba nhà băng nhận thế chấp nhiều tài sản đảm bảo nhất của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và bà Lê Thị Ngọc Diệp là Ngân Hàng TMCP Phương Đông với hơn 270 triệu cổ phiếu; Ngân hàng TMCP Quốc Dân nhận thế chấp 258,5 triệu cổ phiếu và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín nhận thế chấp nhiều nhất với 441,8 triệu cổ phiếu.

Trong đó, những khoản thế chấp ngân hàng lớn của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ ở các ngân hàng có thể kể đến là khoản thế chấp 114,3 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt tại Ngân hàng Thương mại Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Hà Nội. 

Vị doanh nhân người Vĩnh Phúc và vợ cũng đang thế chấp 114,5 triệu cổ phần của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt tại Ngân hàng Thương mại Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Thủ đô. 

Ông Trịnh Văn Quyết và bà Lê Thị Ngọc Diệp cũng mang 92 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt thế chấp tại Ngân hàng TPCM Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Quảng Ninh. 

Ông Trịnh Văn Quyết và bà Lê Thị Ngọc Diệp có khoản thế chấp 85,5 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt tại Ngân hàng TMCP Phương Đông – chi nhánh Thăng Long. 

Ngân Hàng TMCP Quốc Dân chi Nhánh Hà Nội cũng đang nhận thế chấp 60 triệu cổ phần của Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt từ ông Trịnh Văn Quyết và bà Lê Thị Ngọc Diệp. 

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trinh-van-quyet-bi-bat-nhung-ngan-hang-nao-dang-nhan-the-chap-tai-san-cua-…Nguồn: http://danviet.vn/ong-trinh-van-quyet-bi-bat-nhung-ngan-hang-nao-dang-nhan-the-chap-tai-san-cua-ty-phu-nay-502022293183614691.htm

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ mang khối tài sản nghìn tỷ thế chấp tại các ngân hàng

Sở hữu khối tài sản nghìn tỷ trên sàn chứng khoán, nhưng tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ cũng đang có những khoản thế chấp lớn bằng cổ phiếu tại các nhà băng.

Theo Trung Kiên (Dân Việt)