Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt: Ai được ủy quyền điều hành Tập đoàn FLC và Bamboo Airways?


Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam để truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Thao túng thị trường chứng khoán, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways đã công bố nữ Tiến sĩ Luật sinh năm 1978 sẽ được ủy quyền thay thế vai trò của ông Quyết tại Tập đoàn.

Ngày 29/3/2022, Bộ Công An đã có quyết định khởi tố vụ án đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC. Ông Quyết bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Thao túng thị trường chứng khoán, theo Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Bộ Công an cho hay, cùng với ông Quyết, nhiều cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty cũng đang bị điều tra về hành vi “thao túng thị trường chứng khoán”, “che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán” trong sai phạm xảy ra ngày 10/1.

Liên quan đến vụ việc, bà Bùi Hải Huyền Tổng giám đốc Tập đoàn FLC đã công bố thông tin chính thức cho biết vụ việc có liên quan đến việc cá nhân ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trong thời gian gần đây và vẫn đang trong quá trình điều tra ban đầu, chưa có kết luận chính thức. Ông Trịnh Văn Quyết đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan.

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt: Ai được ủy quyền điều hành Tập đoàn FLC và Bamboo Airways? - 1

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt: Ai được ủy quyền điều hành Tập đoàn FLC và Bamboo Airways? - 2

Bà Vũ Đặng Hải Yến thời điểm lần đầu được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC hồi năm 2017

Cùng với đó, Tập đoàn FLC cho biết không phải là chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này. Theo đó, vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời, cũng không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Tập đoàn.

Ngay sau khi có thông tin, để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways); cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty. Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Bên cạnh quyết định này, Ban Lãnh đạo của FLC cũng đã họp và nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và Ban Tổng Giám đốc đã đặt ra.

Theo tìm hiểu, bà Vũ Đặng Hải Yến sinh năm 1978 cư trú tại Hà Nội và là Tiến sỹ Luật Kinh tế – Đại học Luật Hà Nội. Trước khi làm việc tại FLC, bà từng là Trưởng Ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Bà Yến là người từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái FLC. Trong lịch sử công tác tại FLC, bà Yến đã 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc (năm 2017 và 2019). Theo báo cáo quản trị của FLC năm 2021, bà Yến hiện không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào tại doanh nghiệp mình làm Phó Tổng giám đốc.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc của FLC, bà Yến cũng đã trải qua những quãng thời gian làm việc trong những doanh nghiệp liên quan đến tập đoàn của tỷ phú Trịnh Văn Quyết.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trinh-van-quyet-bi-bat-ai-duoc-uy-quyen-dieu-hanh-tap-doan-flc-va-bamboo-a…Nguồn: http://danviet.vn/ong-trinh-van-quyet-bi-bat-ai-duoc-uy-quyen-dieu-hanh-tap-doan-flc-va-bamboo-airways-502022293211519348.htm

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, những ngân hàng nào đang nhận thế chấp tài sản của tỷ phú này?

Có tới 8 ngân hàng khác nhau đang nhận thế chấp khối tài sản đảm bảo hơn 10.000 tỷ đồng của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ Lê Thị Ngọc Diệp.

Theo Trung Kiên (Dân Việt)