Công ty mẹ G Kitchen mua hãng gà Pháp

GreenFeed – nhà phát triển chuỗi thực phẩm Việt Nam sở hữu G Kitchen – vừa mua lại nhà cung cấp thịt gà LeBoucher của Pháp.

Giá trị thương vụ không được hai bên tiết lộ. Thương hiệu LeBoucher có mặt tại Việt Nam từ năm 2004, là thành viên thuộc Alain Glon Holding Asia (Pháp). Họ là nhà cung cấp thịt gà cho McDonald’s, hệ thống bán lẻ cao cấp An Nam Gourmet…

Sau khi sáp nhập, LeBoucher sẽ trở thành thương hiệu thứ năm trong danh mục các thương hiệu thực phẩm của GreenFeed Việt Nam. Công ty 19 tuổi này được biết đến nhiều với tư cách là chủ sở hữu chuỗi kinh doanh thịt heo mát và các sản phẩm chế biến G Kitchen.

Ngoài ra, họ còn có thịt heo tươi MaMaChoice, sản phẩm chế biến tiện lợi Wyn và thương hiệu cơm tấm G LALA. Ông Quang Thanh Cường, Tổng giám đốc ngành thực phẩm của công ty cho hay, chiến lược sáp nhập LeBoucher giúp họ hoàn thiện mục tiêu cung cấp toàn diện nguồn đạm động vật cho thị trường.

Alain Glon Holding Asia là tập đoàn tư nhân của Pháp với lịch sử hoạt động hơn 70 năm. Họ kinh doanh chính gồm sản xuất thực phẩm, bao bì phân hủy sinh học, thương mại. Tập đoàn hiện có hơn 500 nhân viên với doanh thu hơn 110 triệu USD. Họ đã hoạt động tại thị trường Việt Nam hơn 25 năm thông qua các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như thức ăn gia súc, heo giống và chế biến gia cầm.

Theo báo cáo của Statista, năm 2021, mức tiêu thụ gia cầm bình quân đầu người ở Việt Nam đạt khoảng 16,87 kg. Đến năm 2029, mức tiêu thụ gia cầm bình quân đầu người được dự báo đạt khoảng 20 kg mỗi người mỗi năm.

Dỹ Tùng