Công ty riêng của ông Hồ Nhân và vợ đồng loạt dừng hoạt động, giải thể


Ngoài những thay đổi trong vai trò quản lý tại Nanogen, công ty riêng của ông Hồ Nhân và vợ là Nguyễn Thị Hồng Vân đã tạm dừng hoạt động và giải thể trước thời điểm xảy ra những sóng gió gia đình.

Những ngày gần đây thông tin về ông Hồ Nhân và vợ là Nguyễn Thị Hồng Vân đang nhận được sự chú ý lớn từ dư luận trong nước khi Chủ tịch Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen (Nanogen), “cha đẻ” của vaccine Nanocovax – vaccine COVID-19 “made in Vietnam”, ông Hồ Nhân vướng vào “lùm xùm ảnh thân mật” với một nữ ca sĩ Vbiz.

Trước khi vướng vào “lùm xùm ảnh thân mật”, ông Hồ Nhân đã chuyển chức danh Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Nanogen cho người vợ là bà Nguyễn Thị Hồng Vân vào ngày 29/12/2021.

Dù không còn giữ vị trí Tổng giám đốc doanh nghiệp, ông Nhân vẫn giữ chức danh Chủ tịch và là cổ đông lớn nhất tại Nanogen với tỷ lệ gần 59,6% cổ phần, bà Hồng Vân sở hữu 14,61% cổ phần, còn lại là các cổ đông nước ngoài.

Với việc nắm giữ gần 60% cổ phần Nanogen, khối tài sản của ông Hồ Nhân tại doanh nghiệp này tương đương hơn 3.000 tỷ đồng. Trong khi đó, khối tài sản của bà Hồng Vân có giá trị khoảng 744 tỷ đồng (theo định giá của Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS năm 2019).

Công ty riêng của ông Hồ Nhân và vợ đồng loạt dừng hoạt động, giải thể - 1

Công ty riêng của ông Hồ Nhân và vợ đồng loạt dừng hoạt động, giải thể - 2

Ngoài việc thay đổi vị trí Tổng giám đốc tại Nanogen, doanh nghiệp riêng của ông Hồ Nhân và vợ cũng đã tạm dừng hoạt động, giải thể

Ngoài việc có chung cổ phần tại Nanogen vợ chồng ông Hồ Nhân cũng đều có hoạt động kinh doanh ở công ty riêng của mình.

Theo tìm hiểu, ông Hồ Nhân đứng tên đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Công nghệ Thế giới xanh, doanh nghiệp được thành lập vào ngày 21/1/2013.

Trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Công ty cổ phần Công nghệ Thế giới xanh của ông Hồ Nhân có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất xe có động cơ.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Tổng cục thuế, công ty riêng của vị doanh nhân sinh năm 1966 đã tạm ngừng kinh doanh có thời hạn và có ngày thay đổi thông tin gần nhất về thuế vào ngày 2/1/2022 vừa qua.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hồng Vân vợ ông Nhân đứng tên đại diện pháp luật của Công ty TNHH May Hồng Vân. Công ty được thành lập từ 26/02/1996 và cũng đã ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế.

Ngày cập nhật thông tin gần nhất trên cổng thông tin của Tổng cục thuế liên quan đến công ty riêng của bà Vân là vào ngày 3/1/2022.

Ngoài việc tạm dừng hoạt động có thời hạn và giải thể doanh nghiệp riêng, ông Hồ Nhân và bà Nguyễn Thị Hồng Vân cũng đang thế chấp hàng loạt căn hộ hạng sang tại khu đô thị Thủ Thiêm (TP HCM) trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Theo thông tin từ Cục Đăng ký quốc gia giao dịch đảm bảo, vợ chồng ông Hồ Nhân, bà Nguyễn Thị Hồng Vân đang thế chấp 5 căn hộ hạng sang tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Gia Định. Các căn hộ ông Nhân, bà Vân thế chấp cho Ngân hàng Vietcombank thuộc phân khu The Galleria Residence của khu phức hợp Metropole Thủ Thiêm.

Theo công bố, các căn hộ mang thế chấp có diện tích sàn xây dựng từ 153,6 m2 đến 379,98 m2, có giá trị theo hợp đồng mua bán từ 16,7 tỷ đồng đến 79,5 tỷ đồng. Tổng giá trị các căn hộ được vợ chồng ông Nhân, bà Vân thế chấp ngân hàng là 193,8 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần Quốc Lộc Phát.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-ty-rieng-cua-ong-ho-nhan-va-vo-dong-loat-dung-hoat-dong-giai-the-50202223…Nguồn: http://danviet.vn/cong-ty-rieng-cua-ong-ho-nhan-va-vo-dong-loat-dung-hoat-dong-giai-the-502022233142813492.htm

Đại gia vàng lãi hơn 250 tỷ đồng, nữ chủ tịch và 3 ái nữ bỏ túi số tiền lớn

Cùng với kết quả kinh doanh thuận lợi của doanh nghiệp, nữ Chủ tịch 65 tuổi người Quảng Ngãi cùng 3 ái nữ cũng bỏ túi thêm số tiền lớn.

Theo Hoàng Anh (Dân Việt)