Cổ phiếu nhóm An Phát đồng loạt tăng trần

Thị trường tiếp tục xu hướng giằng co quanh 1.500 điểm, với các mã vốn hóa lớn dao động trong biên độ hẹp, “sân khấu” chuyển sang các nhóm vốn hóa thấp hơn.

Vùng 1.500 điểm vẫn là rào cản cho bước tiến của thị trường. Nối tiếp hai phiên gần đây, VN-Index tiếp tục xu hướng giằng co trong biên độ hẹp. Các mã trụ không có nhiều đột biến, luân phiên tăng giảm khiến chỉ số gần như đi ngang. Thay vào đó, “sân khấu” được nhường cho các nhóm vốn hóa thấp hơn.

Trong nhóm bất động sản, HQC và QCG tiếp tục là hai mã được chú ý. Sự xuất hiện của nhóm Louis khiến nhiều nhà đầu tư đổ dồn về HQC với kỳ vọng lướt sóng ngắn hạn. Với QCG, thông tin về việc không khởi tố trong vụ tranh chấp với Sunny Island giúp mã này tiếp tục được mua vào mạnh.

Ngoài hai mã này, nhóm cổ phiếu liên quan đến An Phát Holdings bất ngờ nổi sóng trong phiên hôm nay. AAA, APH, NHH hay HII đều chốt phiên tăng hết biên độ với dư mua giá trần từ vài chục nghìn đến vài triệu cổ phiếu.

Diễn biến phân hóa này khiến VN-Index giảm hơn 4 điểm cuối phiên (0,27%) lùi về dưới ngưỡng 1.500 điểm. VN30-Index giảm hơn 8 điểm (0,54%) xuống 1.497,44 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index vượt nhẹ tham chiếu.
VN-Index chốt phiên 24/3 dưới 1.500 điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index chốt phiên 24/3 dưới 1.500 điểm. Ảnh: VNDirect

Trạng thái thị trường giữ ở mức cân bằng với số mã tăng và giảm đều ghi nhận hơn 220 mã. Riêng nhóm VN30, sắc đỏ có phần ưu thế hơn với 21/30 mã dưới tham chiếu.

Trong nhóm vốn hóa lớn, PDR là mã tăng tốt nhất với biên độ 4%, VJC có thêm hơn 2%, PNJ tăng 1,8%, các mã còn lại vượt nhẹ tham chiếu. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, VHM, VCB, GVR, NVL, STB giảm hơn 1%, SSI, HPG, CTG mất 0,9%.

Thanh khoản thị trường giảm hơn 10% so với hai phiên trước, ghi nhận hơn 24.800 tỷ đồng trên HoSE, với nhóm bluechip giao dịch gần 6.300 tỷ. Khối ngoại hôm nay bán ròng với quy mô hơn 100 tỷ đồng.

Minh Sơn