Elon Musk hé lộ danh tính cha đẻ của Bitcoin?


Elon Musk đã gây xôn xao trên mạng xã hội sau khi đăng về một thuyết âm mưu liên quan đến Satoshi Nakamoto, làm dấy lên những suy đoán về danh tính thực sự của nhà phát triển Bitcoin bí ẩn.

Trong một tweet vừa qua, Musk đã chia sẻ một hình ảnh gợi ý rằng bút danh Satoshi Nakamoto chỉ đơn giản là sự kết hợp của các âm tiết từ tên thương hiệu của bốn công ty điện tử: “Sa” từ Samsung, “Toshi” từ Toshiba, “Naka” từ Nakamichi và “ Moto ”của Motorola. Trên Twitter, bài viết nhanh chóng thu hút hơn 350.000 lượt thích, 49.000 lượt retweet và hơn 8.500 lượt bình luận sau 7 giờ đăng tải.

Elon Musk hé lộ danh tính cha đẻ của Bitcoin? - 1

Sau bài viết của Musk, từ khóa Satoshi Nakamoto lập tức nổi lên trong danh sách thịnh hành của Twitter. Nếu xét về mục đích Bitcoin ra đời là để tìm kiếm giải pháp thanh toán mới, việc đồng tiền số này được lập ra bởi các tập đoàn công nghệ không phải vô lý.

Dù một số người đã từng tự nhận là Satoshi Nakamoto, danh tính của nhà phát triển chưa bao giờ được chính thức xác nhận. Cha đẻ của Bitcoin được cho là đã bắt đầu viết mã vào năm 2007 và đã tích cực phát triển cho đến đầu năm 2011.

Tuy nhiên, giả thuyết cho rằng bốn công ty nói trên đứng sau danh tính của Satoshi Nakamoto không phải là mới. Hình ảnh mà Elon Musk đăng gần đây đã được chia sẻ trên Twitter trong nhiều năm nay, trong khi một người dùng Reddit tuyên bố trong một chủ đề năm 2017 rằng thuyết âm mưu này đã được đăng “nhiều năm trước”.

Musk, một người ủng hộ tiền điện tử, cũng từng được đồn đại là Satoshi Nakamoto kể từ năm 2017, do nhiều nghi ngờ rằng nhà phát triển Bitcoin có thể không phải là người Nhật Bản. Tuy nhiên, Musk đã phủ nhận những bình luận này.

Trong khi hầu hết các cá nhân bị nghi ngờ là Satoshi Nakamoto đều phủ nhận, Craig Wright, một nhà khoa học máy tính người Úc, đã tuyên bố danh tính từ nhiều năm trước. Trong một bài đăng trên blog năm 2016, ông ấy đã viết rằng ông ấy là Satoshi Nakamoto thật và có bằng chứng để chứng minh cho tuyên bố của mình.

Một số người, bao gồm cả chính Musk, coi nhà khoa học máy tính Nick Szabo là Satoshi Nakamoto thực sự. Trước tweet vừa qua, Musk đã từng mô tả trong một tập của “The Lex Fridman Podcast” từ tháng 12 năm ngoái rằng Szabo là “người chịu trách nhiệm về những ý tưởng đằng sau Bitcoin hơn bất kỳ ai khác”.

Vì danh tính của Satoshi Nakamoto có thể vẫn là một bí ẩn muôn đời, nên cộng đồng Internet khó có thể chấm dứt suy đoán. Sau khi tweet của Musk lan truyền, nhiều người dùng vẫn tiếp tục cân nhắc với thuyết âm mưu của riêng họ.

Nguồn: http://danviet.vn/elon-musk-he-lo-danh-tinh-cha-de-cua-bitcoin-502022123165912664.htmNguồn: http://danviet.vn/elon-musk-he-lo-danh-tinh-cha-de-cua-bitcoin-502022123165912664.htm

Bill Gates cảnh báo về Bitcoin: “Nếu bạn có ít tiền hơn Elon Musk, hãy coi chừng”

Rất nhiều người nổi tiếng và là biểu tượng công nghệ đã nhảy lên chuyến tàu Bitcoin. Tuy nhiên Bill Gates không phải một trong số họ.

Theo Huy Nguyễn (Theo Next Shark) (Dân Việt)