Warren Buffett cảnh báo về việc tích trữ tiền, vàng và Bitcoin khi chiến tranh xảy ra


Warren Buffett đã cảnh báo không nên bán phá giá cổ phiếu, tích trữ tiền mặt, vàng hoặc bitcoin khi chiến tranh nổ ra, vì ông tin rằng đầu tư vào các doanh nghiệp là cách tốt nhất để xây dựng sự giàu có theo thời gian.

Nhà đầu tư tỷ phú và Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway nói với CNBC vào tháng 3 năm 2014 rằng cuộc tấn công của Nga vào Ukraine vào thời điểm đó sẽ không khiến ông bán bất kỳ cổ phiếu nào.

Warren Buffett cảnh báo về việc tích trữ tiền, vàng và Bitcoin khi chiến tranh xảy ra - 1

Warren Buffett cảnh báo về việc tích trữ tiền, vàng và Bitcoin khi chiến tranh xảy ra - 2

“Nếu cổ phiếu rẻ hơn, nhiều khả năng tôi sẽ mua chúng,” ông nói và ăn mừng sự kiện cổ phiếu ông tích cực mua đã giảm giá. Nhà đầu tư nói thêm rằng ông sẽ không rút tiền ngay cả khi xung đột leo thang thành Chiến tranh Lạnh hoặc Thế chiến III khác.

“Chà, nếu bạn nói với tôi tất cả những điều đó sẽ xảy ra, tôi vẫn sẽ mua cổ phiếu,” vị tỷ phú nói. “Bạn sẽ đầu tư tiền của mình vào một thứ gì đó theo thời gian. Một điều bạn có thể khá chắc chắn là nếu chúng ta xảy ra một cuộc chiến tranh rất lớn, giá trị của đồng tiền sẽ giảm xuống.”

Từng nói rằng sẽ không làm ăn tại Nga sau khi gặp rắc rối tại đây, ông Buffett nhấn mạnh rằng thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trong Thế chiến thứ II và tiếp tục tăng trong dài hạn.

“Doanh nghiệp Mỹ sẽ ngày càng giá trị hơn, còn đồng USD thì giảm giá, vì vậy bạn không thể mua được nhiều thứ bằng tiền. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn sở hữu các tài sản sinh lời tốt trong 50 năm tới, thay vì nắm giữ những mẩu giấy hoặc Bitcoin”, ông nói thêm.

Đặt cược vào nước Mỹ

Buffett mua cổ phiếu đầu tiên của mình vào năm 11 tuổi vào mùa xuân năm 1942, khi nước Mỹ đang chịu tổn thất nặng nề trong Thế chiến thứ hai, ông nhớ lại trong lá thư gửi cổ đông năm 2018.

Nhà đầu tư đã đổi số tiền tiết kiệm 115 USD của mình lấy ba cổ phiếu của Cities Service. Nếu ông ấy đầu tư số tiền đó vào quỹ chỉ số S&P 500 và tái đầu tư tất cả cổ tức, vị tỷ phú cho biết, nó sẽ trị giá 607.000 USD vào năm 2019 – tăng gấp 5.288 lần.

Ngược lại, nếu ông ấy hoảng sợ và mua một lượng vàng trị giá 115 USD, giá trị của nó sẽ chỉ tăng lên 4.200 USD.

Nguồn: http://danviet.vn/warren-buffett-canh-bao-ve-viec-tich-tru-tien-vang-va-bitcoin-khi-chien-tranh-…Nguồn: http://danviet.vn/warren-buffett-canh-bao-ve-viec-tich-tru-tien-vang-va-bitcoin-khi-chien-tranh-xay-ra-5020229321912407.htm

Warren Buffett bật mí cách dễ dàng để tăng tài sản lên 50%

Nhà đầu tư huyền thoại kiêm tỷ phú Warren Buffett có một mẹo nhỏ dành cho những người trẻ tuổi: Hãy tập trung học cách viết và nói một cách mạch lạc, rõ ràng.

Theo Huy Nguyễn (Theo Entrepreneur) (Dân Việt)