Chinh phục ngoại ngữ với 5 cách học tiếng Anh online miễn phí cho sinh viên

0
2

Tiếng Anh hiện nay là một trong những ngôn ngữ được lựa chọn làm điều kiện cần cho việc tốt nghiệp của các bạn sinh viên ở đa số các trường đại học. Tuy nhiên, lịch học dày đặc, học phí cao, đường di chuyển không thuận tiện lại trở thành những chướng ngại ngăn các bạn sinh viên chinh phục ngôn ngữ này tại các trung tâm anh văn. Biết được khó khăn đó, Khởi Nghiệp Trẻ ngày hôm nay sẽ giới thiệu 5 cách học tiếng Anh online miễn phí cho sinh viên nhưng cực kì hiệu quả. Hãy cùng khám phá xem những “chiêu thức” đó là gì nhé!

1. Học tiếng Anh trên website

Trong thời đại công nghệ phát triển vô cùng mạnh mẽ như bây giờ thì những thiết bị vốn để nghe, gọi, nhắn tin như điện thoại hay thực hiện thao tác văn phòng như laptop hoàn toàn có thể trở thành “vũ khí” giúp bạn chiến đấu với tiếng Anh. Bằng cách truy cập vào những website trên internet, cùng một kết nối mạng ổn định, bạn đã có thể vừa học, vừa giao tiếp với giáo viên online trên những website đó.

Chinh phục ngoại ngữ với 5 cách học tiếng Anh online miễn phí cho sinh viên 1
Có vô số những trang web học tiếng Anh

Một số website học tiếng Anh trực tuyến bạn có thể tham khảo là: Learn English Free Online, BBC learning English, Busuu,… Đây là những trang web hỗ trợ việc học tiếng Anh của bạn trên cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đặc biệt, đa phần những trang web học tiếng Anh đều không hề tốn phí, bạn có thể thoải mái tiếp thu kiến thức, thực hành kỹ năng và thậm chí là kết bạn mới trên chính nền tảng học tập này.

2. Xem phim, nghe nhạc tiếng Anh

Học tiếng Anh chưa bao giờ dễ đến thế với chính những bộ phim, bài hát mà bạn yêu thích. Dành cho những bạn sinh viên đã quá ngán ngẩm những bài học lý thuyết khô khan trên sách vở, tiếp thu kiến thức từ các bộ phim, bài hát tiếng Anh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Việc lồng kiến thức vào hình ảnh, tình huống cụ thể và giai điệu thì bao giờ cũng dễ nhớ hơn và nhớ lâu hơn cả. Đối với phương pháp học này, về phim ảnh, bạn nên ưu tiên những bộ phim hoạt hình hoặc phim ngắn bởi từ vựng và cấu trúc câu được sử dụng trong đó sẽ đơn giản hơn cho bước cơ bản ban đầu. Về âm nhạc, bạn có thể lựa chọn bất kỳ bài hát nào mình thích nhưng những bài hát có tiết tấu chậm sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc lắng nghe và học tập.

Chinh phục ngoại ngữ với 5 cách học tiếng Anh online miễn phí cho sinh viên 2
Xem phim hay nghe nhạc cũng là một cách học tiếng Anh online miễn phí cho sinh viên

Hiện nay, không còn quá khó để bạn có thể truy cập vào những web xem phim và nghe nhạc online nữa. Các bộ phim bạn có thể cân nhắc là: Frozen, Kungfu Panda, Home Alone,… Những bài hát với giai điệu êm ái và từ ngữ tương đối đơn giản các bạn sinh viên có thể thử sức: All I Want For Christmas Is You, A Thousand Years, Breathless,…

3. Các khóa học miễn phí trên Youtube

Youtube là một trong những nền tảng chia sẻ video được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vì vậy, các khóa học tiếng Anh được chia sẻ vô cùng rộng rãi trên Youtube. Bạn có thể tìm kiếm những khóa học đó với từ khóa “học tiếng Anh online”, “học tiếng Anh hiệu quả” hay “khóa học tiếng Anh” để nhận được những kết quả về những video có nội dung xoay quanh chủ đề học tiếng Anh online. Đương nhiên, các video trên Youtube thì hoàn toàn miễn phí. Cũng như học trên lớp, người chia sẻ sẽ hướng dẫn cho các bạn thông qua màn hình laptop hay điện thoại các kiến thức tùy theo chủ đề video mà bạn chọn.

Chinh phục ngoại ngữ với 5 cách học tiếng Anh online miễn phí cho sinh viên 3
Rất nhiều khóa học tiếng Anh miễn phí được đăng tải

Tuy nhiên, vì là một cộng đồng lớn, việc đăng tải video là điều ai cũng dễ dàng thực hiện được nên chất lượng thông tin không phải lúc nào cũng đạt chuẩn. Để chọn đúng nguồn tiếp thu kiến thức, các bạn sinh viên nên cân nhắc kỹ lưỡng, tham khảo bình luận phía dưới các video, đánh giá chất lượng video trước khi quyết định tin tưởng vào đó. 

4. Giao tiếp với bạn bè

Vừa kết bạn lại vừa được trau dồi tiếng Anh nên kết bạn là người bản xứ, người có cùng mối quan tâm là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Có câu “Học thầy không tày học bạn”, thông qua những cuộc giao tiếp gần gũi, bạn sẽ học tập được nhiều điều hay, kỹ năng tốt từ người bạn trên mạng của mình. Các bạn không chỉ cùng nhau chia sẻ các tài liệu học mà còn giúp nhau trao đổi bài tập, chỉnh sửa lỗi sai cho nhau, làm bạn thực hành cho nhau để tăng sự hiệu quả. Không có phương pháp nào tăng hạng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt hơn việc thực hành. Vậy nên, kết bạn và chia sẻ là một trong những ưu tiên hàng đầu nếu bạn chú trọng kỹ năng nói trong tiếng Anh.

Chinh phục ngoại ngữ với 5 cách học tiếng Anh online miễn phí cho sinh viên 4
Kết bạn mới cũng giúp tiếp thu kiến thức mới

Không phải đi đâu xa, bạn truy cập vào các diễn đàn như Livemocha, Forum.EnglishTime.Us, Forum.Petalia.Org,… để tìm cho mình một người bạn đồng hành cùng chung chí hướng. Ngoài ra, tài khoản mạng xã hội của chính các bạn cũng là một phương thức để kết giao bạn mới có sự tương đồng trong mục tiêu chinh phục tiếng Anh.

5. Theo dõi các trang dạy tiếng Anh

Trên các mạng xã hội, có vô số các trang chia sẻ kiến thức học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí thông qua những hình thức rất thú vị. Những trang này thường đăng tải bài học theo chủ đề, mỗi chủ đề được trình bày dưới dạng video, ảnh, câu chuyện hài hước hoặc trò chơi, câu đố nhỏ để người xem dễ tiếp thu hơn. Nếu bạn là người hay sử dụng mạng xã hội thì đây sẽ là một cách học tiếng Anh online miễn phí dành cho sinh viên hấp dẫn với bạn. Bên cạnh Facebook, TikTok hiện đang là mạng xã hội nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng vậy nên đây cũng là nơi các video với chủ đề tiếng Anh hấp dẫn, hài hước hay được đăng tải.

Chinh phục ngoại ngữ với 5 cách học tiếng Anh online miễn phí cho sinh viên 5
Theo dõi các trang dạy tiếng Anh để nắm bắt kiến thức

Bấm nút theo dõi những trang này sẽ giúp bạn nhận được thông báo ngay lập tức nếu có chủ đề về bài học mới, điều này giúp bạn nắm bắt mọi thông tin và không bỏ lỡ bất kỳ một kiến thức thú vị nào. Chỉ cần một tài khoản mạng xã hội, một kết nối mạng là bạn đã giữ trong tay một nguồn cung cấp các bài học thú vị về tiếng Anh được cập nhật liên tục và khả dụng mọi lúc mọi nơi.

Với 5 cách học tiếng Anh online miễn phí này, Khởi Nghiệp Trẻ hy vọng các bạn sinh viên – những người đang phải “chiến đấu” với ngôn ngữ khó nhằn này sẽ không còn phải “sợ” nó nữa. Là những sinh viên hiện đại, bắt kịp thời đại, online không chỉ để giải trí, hãy online để học, để giỏi, để hoàn thiện bản thân. 

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra