Btaskee và Mojotok đoạt giải vô địch cuộc thi “Thuyết trình dự án khởi nghiệp SURF 2017”

0
49

Chiều 22/7/2017, trong khuôn khổ chương trình Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp SURF 2017 tại Đà Nẵng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng dự án khởi nghiệp Pitching Competition.

Vượt qua 33 đối thủ trong vòng sơ loại được tổ chức vào tháng 6 tại Đà Nẵng, 10 dự án lọt vào vòng chung kết gồm: Zody, InVietnam, Ikids, Homecares, Mojitok, Dichoichung, Innaway, Btaskee, Nôi TOB và Sumi. Kết quả, dự án Btaskee và dự án Mojotok cùng giành ngôi vô địch.

Đại diện nhóm Btaskee-( thứ hai bên trái) và nhóm Mojitok (thứ hai bên phai) cùng giành ngôi vô địch

Btaskee là ứng dụng di động giúp khách hàng tìm kiếm người giúp việc nhà, chăm sóc em bé, sửa chữa điện, nước theo giờ với chi phí hợp lý. Bắt đầu từ cuối năm 2006, đến nay Btaskee đã có mặt ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với hơn 10.000 khách hàng.

Trong khi đó, Mojitok là ứng dụng di động của một công ty khởi nghiệp tại Hàn Quốc, chuyên gợi ý các biểu tượng cảm xúc (emoticon) và hình dán (sticker) khi soạn tin nhắn trên thiết bị di động thông minh. Mojotok từng lọt vào nhóm các ứng dụng được tải nhiều nhất tại Hàn Quốc.

Với giải Nhất Pitching Competition SURF 2017, Btaskee và Mojitok sẽ cùng nhận phần thưởng trị giá 50 triệu đồng tiền mặt và một năm sử dụng không gian làm việc chung tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (trị giá 50 triệu đồng).

Nhóm Homecares-được nhận 1 suất tham gia sự kiện khởi nghiệp quốc tế do MBI-ADB tài trợ

Bên cạnh đó, Nhóm Homecares được nhận 1 suất tham gia sự kiện khởi nghiệp quốc tế do MBI – ADB tài trợ. Nhóm Ikids nhận 01 vé tham dự sự kiện Women In Tech tại Singapore (do Woman In Tech Singapore tài trợ, Toàn bộ chi phí chuyến đi được tài trợ bởi WISE); Nhóm Btaskee được tài trợ 01 gian hàng triển lãm tại sự kiện Hatch Fair tại thành phố Hồ Chí Minh; Nhóm Zody và Nhóm Innaway, mỗi nhóm được nhận 03 vé tham gia sự kiện Hatch Fair tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: itcnews.vn