Top ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả trên smartphone

Bạn là người dễ mất tập trung khi làm việc hay thích đợi “nước đến chân mới nhảy”. Việc này khiến năng suất làm việc của bạn thấp, thường xuyên trễ deadline. Những ứng dụng nhắc nhở, quản lý công việc chính là cứu tinh cho bạn đấy! Hãy cùng Khởi Nghiệp Trẻ điểm qua Top 10 ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả trên smartphone trong bài viết dưới đây.

1. Due

Ứng dụng Due chính là giải pháp tối ưu cho những người “não cá vàng” hoặc quá bận rộn. Ưu điểm lớn nhất của Due chính là bạn không cần phải tạo tài khoản, không cần sắp xếp thứ tự cho các công việc hay cài đặt deadline cho chúng. Bạn chỉ cần liệt kê những việc cần làm và ứng dụng sẽ lo mọi thứ còn lại.

Due sẽ liên tục nhắc nhở mỗi 1, 5, 10, 15, 30 hay 60 phút với auto-snooze cho đến khi bạn đánh dấu “đã thực hiện” công việc đó. Due được trang bị 59 âm thanh báo với độ dài khác nhau. Bạn không cần kết nối internet mà vẫn có thể sử dụng Due.

Ưu điểm khác của Due là tính năng đếm lùi vượt trội với sai số chỉ tính ở đơn vị giây, bạn chỉ cần cài đặt 1 lần và có thể sử dụng ở những lần tiếp theo. Bạn có thể sử dụng tính năng này để hình thành một thói quen cho bản thân.

2. Any.do

Để cạnh tranh với các đối thủ khác, ứng dụng Any.do đã tối ưu hóa sự thuận tiện nhất có thể cho những người quá bận rộn. Bạn có thể sử dụng microphone để liệt kê ra những công việc cần làm. Hệ thống sẽ chuyển lời nói của bạn thành văn bản, dĩ nhiên là hỗ trợ mọi ngôn ngữ.

Top ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả trên smartphone
Any.Do – ứng dụng của mọi nhà, sử dụng được mọi lúc, mọi nơi.

Giao diện của Any.do được thiết kế trực quan, thông minh. Bạn có thể đính kèm hình ảnh, video, tập tin Dropbox để các task bớt khô khan, nhàm chán hơn. Hãy sử dụng Any.do nếu bạn muốn chia sẻ công việc cho đồng nghiệp, bạn bè để cùng nhau hoàn thành.

3. Evernote

Evernote là một trong những ứng dụng lưu trữ, ghi chú đa năng nhất hiện nay. Ứng dụng này hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, cho phép bạn sử dụng với hầu hết thiết bị thông minh. Với Evernote, bạn không cần mang theo những cuốn sổ ghi chú chằng chịt, mọi kế hoạch của bạn đều nằm gọn trong điện thoại.

Top ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả trên smartphone
Cải thiện hiệu suất công việc cùng Evernote.

Các tính năng nổi bật của Evernote:

  • Tự quản lý note
  • Chia sẻ ghi chú
  • Đặt lịch nhắc nhở cho từng ghi chú
  • Chat với những người trong liên lạc
  • Dùng miễn phí. Chỉ có phí khi bạn có nhu cầu bảo mật cao và cần dung lượng lưu trữ lớn.

4. Todoist

Todoist là ứng dụng giúp tăng hiệu quả công việc với hơn 25 triệu người dùng. Với giao diện bắt mắt, thuật toán sắp xếp khoa học, Todoist chính là trợ lý xịn xò giúp bạn tối ưu việc tổ chức, lập kế hoạch và đạt năng suất làm việc cao.

Bản có thể quản lý kế hoạch mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi đang offline. Dữ liệu sẽ được cập nhật và đồng bộ hóa trên các thiết bị khi có kết nối internet. Danh mục task được chia thành nhiệm vụ con, nhiệm vụ ưu tiên, dự án con và phân loại công việc theo màu (color-coded project), giúp bạn sắp xếp kế hoạch hiệu quả hơn.

Todoist thu hút rất nhiều người dùng bởi tính năng tích hợp với nhiều ứng dụng hữu ích khác như Google Drive, Cloud Magic, Sunrise Calendar, Toggl, IFTTT, và Zapier…

5. Trello

Trello chắc hẳn là cái tên quen thuộc với nhiều bạn trẻ hiện nay. Giao diện của Trello được thiết kế trực quan và độc đáo, giống những tờ giấy note trên màn hình. Điều này giúp bạn quan sát tiến độ công việc tốt hơn.

Top ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả trên smartphone
Trello – ứng dụng quản lý công việc thời thượng cho gen Z.

Nguyên tắc hoạt động của Trello khá đơn giản. Trong mỗi dự án (board) mà bạn tạo ra, sẽ có những list việc cần làm, trong mỗi list đó sẽ có chi tiết những việc cần xử lý. Điều bạn cần có để sử dụng ứng dụng tốt nhất là cái nhìn tổng quát về dự án, các task liên quan và linh hoạt thay đổi thứ tự của chúng khi cần.

Trello hỗ trợ làm việc nhóm rất tốt, bạn có thể tạo dự án (board) và mời các cộng sự cùng tham gia. Đặc biệt, họ sẽ được tương tác với dự án đó, tự tạo thêm các list và bổ sung công việc. Và Trello là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

6. Asana

Asana – một cái tên nổi bật giữa muôn vàn các app quản lý công việc hiệu quả. Bởi, nó không chỉ là công cụ quản lý dự án mà còn giúp người dùng quản lý các nhiệm vụ, công việc cần làm. Asana là ứng dụng rất dễ sử dụng nhưng lại vô cùng mạnh mẽ.

Tương tự ứng dụng Trello, Asana tạo mội trường teamwork hiệu quả hơn. Với những dự án khác nhau, bạn có thể đặt thông báo nhắc nhớ khi đến deadline, giao nhiệm vụ cho các thành viên khác. Cả nhóm có thể cùng nhau lập kế hoạch bằng việc viết bình luận dưới những việc cần làm.

Asana giúp người dùng giảm lượng email nội bộ, phân bố công việc hiệu quả và theo dõi tiến độ của dự án chỉ từ một bảng điều khiển trung tâm (dashboard).

7. Remember The Milk

Remember The Milk là công cụ “thần thánh” giúp những người bận rộn sắp xếp công việc chi tiết, khoa học. Cũng như các ứng dụng trên, Remember The Milk hỗ trợ người sử dụng các tính năng tiện ích như nhắc nhở công việc thông qua email, text, IM, Twitter…, đồng bộ hóa với Gmail, Google Calendar, Evernote và nhiều hơn nữa. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể trả phí để trải nghiệm phiên bản Pro với nhiều tính năng nâng cao.

Top ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả trên smartphone
Remember The Milk – trợ lý ảo cho người bận rộn.

8. Google Keep

Google Keep là ứng dụng đã quá quen thuộc với người sử dụng smartphone. Google Keep cho phép bạn ghi lại nhanh ý tưởng trong đầu bạn và nhận lời nhắc ở địa điểm hoặc thời gian thích hợp sau. Nói một bản ghi nhớ thoại khi di chuyển và để bản ghi nhớ đó tự động phiên âm. Chụp ảnh áp phích, biên nhận hoặc tài liệu và dễ dàng sắp xếp hoặc tìm kiếm sau bằng tính năng tìm kiếm. Google Keep giúp bạn dễ dàng ghi lại suy nghĩ hoặc lên danh sách cho chính bạn và chia sẻ với bạn bè cùng gia đình.

9. Habitica

Hoàn toàn khác biệt với những ứng dụng trên, Habitica giúp bạn sắp xếp công việc thông qua các trò chơi. Bạn cần cung cấp cho ứng dụng những thói quen, mục tiêu và danh mục công việc, sau đó chọn cho mình một nhân vật.

Top ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả trên smartphone
Habitica chắc chắn là ứng dụng dành cho người chơi hệ game thủ.

Habitica đem đến một làn gió mới cho những kế hoạch của bạn. Ứng dụng biến những thói quen, công việc ngoài đời thường của bạn thành trò chơi nhập vai hành động. Nhiệm vụ được chia thành 3 loại: habits (thói quen), dailies (hoạt động cần hoàn thành), to-dos (danh sách việc phải làm, dĩ nhiên sẽ có deadline).

Hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày sẽ giúp bạn nâng level của mình, lấy được vũ khí, thú cưng hoặc khả năng đặc biệt nào đó. Tất nhiên, nếu không hoàn thành, nhân vật sẽ bị “mất máu” hoặc “mất mạng”.

Top ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả trên smartphone trên đây chắc hẳn là bạn đồng hành không thể thiếu của mọi người trong thời đại multi-task, có quá nhiều việc phải làm cùng lúc. Hy vọng bài viết này của Khởi Nghiệp Trẻ sẽ giúp bạn chọn được trợ lý ảo phù hợp cho mình, nâng cao hiệu suất công việc.

 

 

 

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra