Đại gia tuần qua: Bao nhiêu tỷ phú Việt lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới?


Không lâu sau khi ông chủ Hòa Phát gia nhập danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet, cũng gia nhập nhóm này với khối tài sản 3,1 tỷ USD.

Thêm tỷ phú Việt Nam vào danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới

Theo cập nhật mới nhất từ Forbes, tổng tài sản ròng của các tỷ phú USD Việt Nam đã tăng hàng trăm triệu USD chỉ trong ít ngày đầu tháng 3. Cụ thể, đầu tháng 3, tổng tài sản của các tỷ phú USD Việt là 18,3 tỷ USD. Nhưng đến nay, khối tài sản này đã tăng lên 19 tỷ USD, trong đó, 5/6 tỷ phú trong nước ghi nhận tài sản ròng gia tăng trong ít ngày.

Đại gia tuần qua: Bao nhiêu tỷ phú Việt lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới? - 1

Đại gia tuần qua: Bao nhiêu tỷ phú Việt lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới? - 2

Việt Nam đã có 3 tỷ phú USD gia nhập nhóm 1.000 người giàu nhất hành tinh.

Theo thống kê của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup (VIC), vẫn là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ròng 6,2 tỷ USD, tăng 100 triệu USD so với ngày đầu tháng 3. Tuy vậy, so với danh sách thống kê một năm trước, tổng tài sản của ông chủ Tập đoàn Vingroup vẫn thấp hơn 1,1 tỷ USD.

Cũng trong ít ngày qua, giá trị tài sản ròng của ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát (HPG), đã tăng hơn 200 triệu USD, nâng tổng tài sản của vị doanh nhân này lên mức 3,4 tỷ USD.

Không chỉ củng cố vững chắc vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam, khối tài sản này cũng giúp ông Long tăng 100 bậc trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Hiện tại, ông chủ Tập đoàn Hòa Phát đang xếp thứ 897 trong danh sách này.

Cũng ghi nhận khối tài sản gia tăng 200 triệu USD ít ngày qua, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air (VJC), đã nâng tổng tài sản ròng sở hữu lên 3,1 tỷ USD. Trong đó, đa số mức tăng này cũng đến từ diễn biến tích cực của cổ phiếu VJC ít ngày qua.

Việc tài sản ròng vượt mốc 3 tỷ USD cũng đưa bà Thảo gia nhập danh sách 1.000 người giàu nhất hành tinh. Hiện tại, bà chủ hãng hàng không Vietjet Air đang xếp thứ 990, tăng 123 bậc so với đầu tháng.

Như vậy, Việt Nam đã có 3 tỷ phú USD gia nhập nhóm 1.000 người giàu nhất hành tinh.

Kiến nghị cấp phép cho hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho CTCP Liên Thái Bình Dương (IPP Air Cargo). Theo đó, kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không chuyên chở hàng hóa của IPP Air Cargo là phù hợp với các quy định.

Đại gia tuần qua: Bao nhiêu tỷ phú Việt lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới? - 3

Kiến nghị cấp phép cho hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Cụ thể, Cục phó Hàng không Đinh Việt Sơn cho biết hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của IPP Air Cargo đầy đủ theo các quy định tại Nghị định 30, 89 và 92 của Chính phủ, trong đó có đề án hoạt động, phương án tăng vốn bù đắp thiếu hụt trong 3 năm đầu hoạt động do ghi nhận lợi nhuận âm; hồ sơ chứng minh IPP Air Cargo có 100% vốn Việt Nam; hợp đồng nguyên tắc, thỏa thuận về việc thuê máy bay.

Nhà chức trách hàng không cũng khẳng định đã đảm bảo được số lượng giám sát viên an toàn tính đến năm 2025.

Phó Cục trưởng Đinh Việt Sơn cho biết kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không chuyên chở hàng hóa của IPP Air Cargo là phù hợp với các quy định. Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT xem xét kết quả thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét việc cấp giấy phép cho IPP Air Cargo.

Thêm 2 phó tổng và một thành viên HĐQT của Thuduc House xin từ nhiệm

Hội đồng quản trị của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House – Mã: TDH) vừa công bố nghị quyết thông qua miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc và một thành viên HĐQT.

Ông Lê Chí Thủ Khoa và ông Lữ Minh Sơn sẽ miễn nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/3. Còn ông Tạ Chí Cường xin rút khỏi HĐQT từ ngày 24/2.

Ông Lữ Minh Sơn được bầu làm Phó Tổng Giám đốc công ty phụ trách mảng tài chính từ ngày 30/11/2021. Ông Sơn đã được bầu tạm giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty kể từ ngày 9/2 cho đến khi công ty tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Trước khi lên làm Phó Tổng Giám đốc, ông Sơn làm Kế toán trưởng từ ngày 1/7 đến ngày 30/11/2021.

Ông Lê Chí Thủ Khoa được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc của Thuduc House từ ngày 1/11/2021. 

Về ông Tạ Chí Cường, ông mới được bầu vào thành viên HĐQT tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên tài khóa năm 2020 cuối tháng 12/2021.

Tập đoàn IPA của Chủ tịch VNDirect muốn vay thêm nghìn tỷ đồng trái phiếu

Sau đợt phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu vào cuối tháng 12 năm ngoái, mới đây, Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (Mã: IPA) lại tiếp tục thông qua gói vay tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu với thời hạn ba năm.

Tương tự như gói trái phiếu cuối năm ngoái, lần này lô trái phiếu cũng loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản đảm bảo và không phải là khoản nợ thứ cấp của doanh nghiệp. Lãi suất cố định 9,5%/năm và cứ 12 tháng sẽ trả lãi một lần.

Thời gian phát hành dự kiến ngay trong tháng 2 này. Bên đứng ra sắp xếp tiếp tục là CTCP Chứng khoán VNDirect – đơn vị có liên quan đến IPA.

Công ty cho biết, toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng để bổ sung nguồn vốn nhằm thực hiện các dự án đầu tư và các hoạt động khác của doanh nghiệp.

IPA là doanh nghiệp có liên quan đến Chủ tịch HĐQT Chứng khoán VNDirect là bà Phạm Minh Hương. Bà Hương là vợ của ông Vũ Hiền, Chủ tịch HĐQT của IPA.

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) có tân Tổng Giám đốc

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Huy, Thành viên Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước giữ chức Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Quốc Huy sinh năm 1967. Ông từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Công ty Kiểm toán Việt Nam (VACO); Ủy viên Hội đồng quản trị, Trưởng Ban Kiểm soát Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC); Phó Tổng giám đốc SCIC; Thành viên Hội đồng Thành viên SCIC.

Trong năm 2021, doanh thu của SCIC ước đạt 7.213 tỷ đồng, bằng 111% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 8.563 tỷ đồng, bằng 259% kế hoạch năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-bao-nhieu-ty-phu-viet-lot-top-1000-nguoi-giau-nhat-the-gioi-5…Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-bao-nhieu-ty-phu-viet-lot-top-1000-nguoi-giau-nhat-the-gioi-50202253165712510.htm

Giá vàng tăng ”điên cuồng”, phăm phăm tiến tới 70 triệu đồng/lượng

Giá vàng tăng dữ dội chưa có điểm dừng, vượt 69 triệu đồng/lượng.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)