GoodCV đổi tên thành JOBOKO.com: Khi nền tảng tuyển dụng Việt muốn tiến ra quốc tế

0
14

Đang trên đà phát triển nhanh với những thành tích ấn tượng, nền tảng tuyển dụng Việt GoodCV chính thức đổi tên thành JOBOKO.com với mục tiêu đưa thương hiệu ra thị trường quốc tế.

GoodCV đổi tên thành JOBOKO.com: Khi nền tảng tuyển dụng Việt muốn tiến ra quốc tế 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Việc đổi tên thương hiệu không phải là hiếm nhưng đổi tên khi đang phát triển nhanh như JOBOKO thì lại không phổ biến lắm. Thay vì “thu hoạch” những thành quả hiện có, các nhà phát triển quyết tâm đưa JOBOKO.com trở thành nền tảng tuyển dụng Việt Nam được biết đến rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Từ GoodCV đến JOBOKO: Sức mạnh của thương hiệu Việt

Trong vài năm gần đây, có vô số nền tảng tuyển dụng ra đời để đáp ứng nhu cầu kết nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc, tuy nhiên, không phải nền tảng nào cũng có thể phát triển và đứng vững. Khi cạnh tranh càng nhiều thì mỗi thương hiệu càng phải xuất sắc, phải nổi bật để tồn tại.

Trong đó, JOBOKO được xem là một trường hợp đặc biệt vì vừa ra mắt hơn 2 năm đã phát triển với tốc độ cực nhanh, gần như tương đương với một số tên tuổi lớn đã hoạt động 4, 5 năm trên thị trường. Vào cuối năm 2019, hơn 1 năm sau khi dự án GoodCV được tiến hành, JOBOKO đã được báo điện tử VnExpress bầu chọn vào Top 15 Startup Việt.

Với những đóng góp tích cực trong việc xây dựng văn hóa tuyển dụng – nhân sự chuyên nghiệp hơn, kết nối đúng người đúng việc cho gần 500.000 ứng viên và gần 30.000 nhà tuyển dụng doanh nghiệp, JOBOKO liên tục nhận được đánh giá tích cực và nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng uy tín.

JOBOKO không chỉ sử dụng nền tảng kỹ thuật mạnh mẽ, thông minh giúp giảm thời gian tuyển dụng, tìm việc mà còn luôn miễn phí cho người tìm việc. Nhà tuyển dụng cũng nhận được các kết nối tới ứng viên phù hợp, giúp tăng hiệu quả kinh doanh. Trên website của JOBOKO cung cấp nhiều mẫu CV đẹp, cho phép ứng viên tạo, chỉnh sửa, lưu trữ và gửi CV xin việc, đồng thời có nhiều nội dung hay và hữu ích hỗ trợ rèn luyện và phát triển kỹ năng cho nhân viên.

Cơ hội và thách thức khi đưa nền tảng tuyển dụng Việt Nam ra quốc tế

Để phát triển ở nước ngoài, JOBOKO sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, chủ yếu liên quan đến sự khác biệt về ngôn ngữ, thị trường lao động, văn hóa tuyển dụng và quản lý nhân sự.

Với định hướng là một nền tảng tuyển dụng toàn cầu, GoodCV được thiết kế với kiến trúc linh hoạt và tập trung phát triển công nghệ lõi về Search Engine dành riêng cho mảng tuyển dụng, số hoá tối đa các tri thức nhân sự và áp dụng công nghệ học máy (Machine learning). Ngoài Job Search Engine, còn có giải pháp “Uber Head-hunting Online” và các giải pháp toàn diện về nhân sự cho doanh nghiệp.

Cụ thể, JOBOKO có khả năng tùy biến cao, thu thập và xử lý dữ liệu chính xác, nhanh chóng. Đối với kế hoạch đưa thương hiệu tiến ra quốc tế, JOBOKO cũng ra mắt nền tảng kỹ thuật chuyên về Head-hunting (săn nhân sự) trực tuyến – OKO-Hunting.

Về cơ bản Headhunting là Offline giống như “xe ôm truyền thống”. OKO-Hunting được biết tới như là “Uber nhưng cho lĩnh vực Headhunting”, giải pháp này sẽ giúp kết nối các đơn hàng cần săn tới các “Thợ săn” (Headhunter) với chi phí có thể chỉ bằng ~40% chi phí của các dịch vụ truyền thống trước đây vì thông thường nhà tuyển dụng cần chi trả 2 tháng lương gộp của ứng viên cho mỗi vị trí cần tuyển.

 

Dịch vụ của JOBOKO có chi phí thấp bằng 40% chi phí Head-hunting truyền thống, trong khi sử dụng công nghệ học máy tiên tiến nhất, có thể phân tích dữ liệu chính xác trong thời gian ngắn nhất, kết nối chính xác những Head-hunter hàng đầu với khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Tốc độ tăng trưởng của JOBOKO ở thị trường Việt Nam đã chứng minh cách tiếp cận của nền tảng là đúng đắn. JOBOKO.com hiện bắt đầu hoạt động ở thị trường Thái Lan và Philippines rồi từng bước mở rộng. Với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, hi vọng rằng sắp tới, JOBOKO.com sẽ liên tiếp đạt được thành công, đưa nền tảng tuyển dụng Việt ra thế giới.

Xem thêm: Startup của Elon Musk thử nghiệm công nghệ kết nối não với máy tính trên con heo