Liệu Gojek đã thâu tóm được ví điện tử WePay của VCCorp chưa?

Liệu Gojek đã thâu tóm được ví điện tử WePay của VCCorp chưa?

Theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, CEO của Gojek Việt Nam, ông Phùng Tuấn Đức là một trong hai người đại diện pháp luật của ví điện tử WePay. Thời điểm ngày 4/8/2020, Wepay có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, ông Phùng Tuấn Đức là đại diện góp vốn.

WePay đã xin được giấy phép hoạt động ví điện tử tại Việt Nam từ năm 2017. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thanh toán và hiện đã hợp tác với 4 nhà phát hành thẻ quốc tế, 24 ngân hàng bản địa và hơn 1.000 người bán hàng trên nền tảng của họ.

Trước khi về với Gojek, Wepay thuộc sở hữu của VCCorp và người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp.

Việc chọn mua một ví điện tử địa phương có thể sẽ hỗ trợ Gojek Việt Nam trong triển khai thanh toán phi tiền mặt, tiến tới hoàn thiện hệ sinh thái ở Việt Nam, giải quyết những hạn chế của thanh toán bằng tiền mặt hiện nay mà khách hàng đang sử dụng dịch vụ này gặp phải. Nhiều người tiêu dùng than phiền họ gặp trở ngại khi thanh toán cho các cuốc xe hãng này, đặc biệt là những cuốc xe giá trị nhỏ.

Với Wepay, người dùng có thể thanh toán không tiền mặt cho các dịch vụ đặt xe, giao nhận thức ăn và tiến tới một loạt dịch vụ khác mà Gojek đang có kế hoạch triển khai ở Việt Nam thời gian tới.

Như vậy, cùng với Gojek và WePay, hai ứng dụng gọi xe hàng đầu còn lại của Việt Nam đã hoàn thành kết nối ví điện tử là Be hợp tác với Momo, Grab cũng đã mua lại cổ phần và hợp tác chiến lược với ví điện tử Moca trước đó.

Nguồn khoinghiepsangtao

Xem thêm: