Mẹo tập trả vô-lăng về thẳng đơn giản nhất cho chị em

Chỉ cần một sợi dây dài khoảng 1,5 mét là bạn đã có thể xoay và trả vô-lăng về thẳng vô cùng dễ dàng.

0
30
Mẹo tập trả vô-lăng về thẳng đơn giản nhất cho chị em.

Mẹo tập trả vô-lăng về thẳng đơn giản nhất cho chị em

Chuẩn bị: Một sợi dây, tốt nhất là các loại dây thun có tính đàn hồi nhẹ hoặc dây cói. Chiều dài dây từ 1,5 – 2 mét.

Đầu tiên, bạn buộc sợi dây này vào 2 vị trí 3h và 9h trên vô-lăng, phân còn lại choàng qua người. Sau đó bạn xoắn vô-lăng hết cỡ bằng cả 2 tay cho đến khi cảm giác phần dây thít vào người, sau đó buộc túm dây lại để xác định rằng dây đã vừa với mình.

Phương pháp này vận dụng tính đàn hồi của sợi dây. Khi vô-lăng xoay hết sang một bên thì sợi dây xoắn căng và khi dây thẳng ra tức là vô-lăng đã được trả về đúng vị trí. Cần chú ý là trong quá trình đo dây bạn không nên đo quá khít vì thế rất dễ dẫn đến thiếu dây, gây ra tình trạng vô-lăng bị giật theo dây.

Mẹo tập trả vô-lăng về thẳng đơn giản nhất cho chị em 9

Thực tế, đối với bất cứ ai thì việc vần vô-lăng cũng là một trong những bước quan trọng để thực sự thành thạo việc lái xe. Khi bắt đầu lái, có khá nhiều người thường không biết được khi nào vô-lăng đang thẳng hoặc đang quay 1-2 vòng hoặc có nhiều người khi đánh lái qua lại thì không rõ mình đã trả thẳng lái hay chưa. 

Vậy nên phương pháp đơn giản này chính là cách đơn giản để xác định cho người ngồi xem điểm xoay vô-lăng tối đa cũng như điểm trả lái thẳng.

Mẹo tập trả vô-lăng về thẳng đơn giản nhất cho chị em 7

Đối với các mẫu xe hiện đại, trợ lực lái sẽ giúp vô-lăng tự động trả lái. Dù vậy, việc luyện tập trả lái vẫn được khuyến cao, tức là bạn cần chủ động xoay ngược nvô-lăng để về vị trí thẳng thay vì để vô-lăng tự trả lái.

Nguồn: welovecar.vn