Công dụng của 5 chi tiết này chắc sẽ khiến bạn bất ngờ

Dưới đây là 5 chi tiết rất hữu ích mà nhiều người sử dụng xe ô tô không hề biết, đơn giản vì nó quá nhỏ và được đặt ở vị trí khó để ý.

0
31

1. Vây cá trên nóc xe

Công dụng của 5 chi tiết này chắc sẽ khiến bạn bất ngờ 1.

Trên thị trường ô tô hiện nay, trên nóc nhiều mẫu sedan được trang bị bộ phận có kiểu dáng giống như vây cá mập. Thực tế, vây cá này được thiết kế có tác dụng như một ăng ten để bắt sóng giúp hệ thống giải trí của xe được hoạt động.

2. Lẫy dưới gương chiếu hậu trong xe

Ngoài những mẫu xe được trang bị gương chiếu hậu tích hợp chức năng chống chói, nếu để ý kỹ trên một vài mẫu ô tô, bạn sẽ thấy có 1 lẫy nhỏ nằm sau gương chiếu hậu trong xe. Cơ chế hoạt động của chi tiết này là gạt cần lẫy xuống, gương sẽ chuyển chế độ chống chói, giúp cho tầm nhìn của người lái tốt hơn.

3. Nút Shift Lock ở bệ cần số 

Trên xe số tự động, bạn sẽ thấy có nút Shift Lock xuất hiện trên bệ cần số của xe. Công dụng của chi tiết này sẽ khiến bạn khá bất ngờ. Đó là khi xe bị chết máy hoặc di chuyển yếu do ắc quy gần cạn, tài xế không thể cho xe về số N, lúc này nút Shift Lock sẽ phát huy vai trò của nó, giúp bạn mở khóa và chuyển số.

Công dụng của 5 chi tiết này chắc sẽ khiến bạn bất ngờ 3.

4. Ốp nhỏ ở cản xe phía trước

Ốp nhỏ ở cản xe phía trước có công dụng trong trường hợp xe bị chết máy, chỉ cần bạn mở miếng ốp này và móc dây kéo vào xe phía trước hoặc xe cứu hộ để giúp xe di chuyển về gara sửa chữa.

5. Lẫy mở cốp xe ô tô

Công dụng của 5 chi tiết này chắc sẽ khiến bạn bất ngờ 2.

Lẫy mở cốp xe ô tô có công dụng giúp những người trên xe có thể thoát thân trong trường hợp các cửa xe bị kẹt, không thể mở được. Thông thường, vị trí lẫy mở cốp xe ô tô ở mặt trong của khoang để đồ hoặc lẫy nhỏ ở vị trí gần người lái.

Nguồn: baogiaothong.vn