7 mẹo giúp phụ nữ lái xe một mình an toàn

Các thống kê khác nhau có thể chỉ ra rằng phụ nữ lái xe cẩn thận hơn, tuy nhiên, họ dễ gặp phải nguy hiểm hơn, đặc biệt là khi lái xe một mình.

0
30

Các thống kê khác nhau có thể chỉ ra rằng phụ nữ lái xe cẩn thận hơn, tuy nhiên, họ dễ gặp phải nguy hiểm hơn, đặc biệt là khi lái xe một mình.

7 mẹo giúp phụ nữ lái xe một mình an toàn - 0

7 mẹo giúp phụ nữ lái xe một mình an toàn

Khi nói về an toàn trên đường, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến hành vi lái xe mà không quan tâm đến các mối nguy hiểm rình rập khác. Các thống kê khác nhau cho thấy phụ nữ lái xe cẩn thận, tuy nhiên, họ dễ gặp phải nguy hiểm hơn, đặc biệt là khi lái xe một mình. Với tất cả những mối nguy hiểm trên đường như ăn trộm xe, bắt cóc, tội phạm và kẻ mạo danh cảnh sát, khi phụ nữ lái xe một mình, rất có khả năng họ sẽ rơi vào tình huống nguy hiểm như vậy. Dưới đây là một số mẹo chị em nên cân nhắc khi lái xe một mình.

1. Lên kế hoạch cho chuyến đi

7 mẹo giúp phụ nữ lái xe một mình an toàn - 1

Hãy đảm bảo rằng bạn đã vạch sẵn lộ trình đi để tránh bị lạc đường hoặc phải dừng lại ở những nơi kỳ lạ, hẻo lánh. Đừng lái xe trong bóng tối, nếu bạn không quen thuộc với khu vực xung quanh. Việc luôn luôn cho ai đó biết về vị trí của bạn cũng là một thói quen tốt nhằm đảm bảo sự an toàn của bạn khi bạn cần hỗ trợ.

2. Sử dụng công nghệ

7 mẹo giúp phụ nữ lái xe một mình an toàn - 2

Theo kinh nghiệm lái xe ô tô, hãy cài đặt các ứng dụng an toàn cá nhân trên điện thoại phòng trường hợp bạn cần trợ giúp khẩn cấp khi đi một mình. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn được sạc đầy vì bạn sẽ cần chúng để gọi hỗ trợ nếu có bất kỳ điều gì xảy ra.

3. Luôn đề cao cảnh giác

7 mẹo giúp phụ nữ lái xe một mình an toàn - 3

Hãy để ý đến xung quanh. Khi đỗ xe, luôn đỗ xe trong khu vực được chiếu sáng tốt và nơi có người mua sắm và nhân viên an ninh đi lại thường xuyên. Đừng nán lại trong xe của bạn quá lâu, bởi điều này sẽ khiến bạn dễ bị tấn công hơn. Bạn cũng nên để ý đến các địa danh xung quanh, chúng có thể có ích nếu bạn cần phải thông báo cho ai đó về vị trí của bạn.

4. Bảo dưỡng xe thường xuyên

7 mẹo giúp phụ nữ lái xe một mình an toàn - 4

Một chiếc xe được bảo dưỡng tốt sẽ ít có khả năng bị hỏng hóc hoặc gặp trục trặc khi sử dụng. Hãy giữ xe của bạn trong tình trạng hoạt động tốt và được bảo dưỡng thường xuyên, đặc biệt là nếu bạn thường xuyên lái xe một mình. Bạn cũng nên tìm hiểu một số cách tự bảo dưỡng xe hoặc các kinh nghiệm ô tô như thay lốp xe, khởi động khi pin cạn điện…. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bảo hiểm xe hơi của bạn bao gồm dịch vụ hỗ trợ bên đường.

5. Đừng dừng xe lại đối với bất kỳ ai

7 mẹo giúp phụ nữ lái xe một mình an toàn - 5

Với tất cả những mối nguy hiểm rình rập, bạn không thể tin tưởng được bất cứ ai. Hãy đề phòng những kẻ mạo danh cảnh sát, những người đi lang thang và “người lái xe bị hỏng xe trên đường”. Nếu xe cảnh sát cố gắng bắt bạn dừng xe bên vệ đường và bạn cảm thấy không an toàn, hãy yêu cầu họ tuân thủ đúng quy trình.

6. Đổ xăng

7 mẹo giúp phụ nữ lái xe một mình an toàn - 7

Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ nhiên liệu để đi đến đích. Bạn không muốn phải dừng ngẫu nhiên tại các trạm xăng hẻo lánh hoặc không thể tìm được trạm nhiên liệu gần nhất.

7. Để vật có giá trị ra khỏi tầm mắt

7 mẹo giúp phụ nữ lái xe một mình an toàn - 7

Bạn sẽ không muốn thu hút các đối tượng và trở thành nạn nhân bị ăn trộm. Do đó, đừng để túi xách, ví, điện thoại, laptop… ở nơi có thể nhìn rõ, bởi điều này sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu.

Ngoài việc nhớ những lời khuyên kể trên, bạn cũng nên để ý đến những mối phân tâm thông tường. Nếu không, bạn cũng có thể khiến mình trở thành đối tượng bị hại. Hãy nhớ luôn luôn giữ khoảng cách an toàn với xe khác để giúp mình có cơ hội trốn thoát nếu gặp phải nguy hiểm. Bên cạnh đó, hãy luôn khóa cửa xe và đến nơi an toàn.