Porsche chuẩn bị tiếp nhận Lamborghini từ tay Audi

Có khả năng Porsche sẽ sẽ từ bỏ quyền sở hữu Lamborghini và bàn giao cho Audi quản lý tại hội nghị cải tổ của tập đoàn Volkswagen tổ chức vào tháng 1/2019.

0
17
Porsche chuẩn bị tiếp nhận Lamborghini từ tay Audi 1

Porsche chuẩn bị tiếp nhận Lamborghini từ tay Audi

Porsche chuẩn bị tiếp nhận Lamborghini từ tay Audi

Thông tin ô tô trên tờ Automobile Magazine cho thấy, hiện các bên đang trong giai đoạn thỏa thuận để kết thúc thương vụ này vào ngày 1/1/2019 tới đây. Volkswagen đang cố gắng tái cơ cấu tổ chức các thương hiệu xe thể thao của mình trong tương lai và Porsche chính là đối tượng mà Volkswagen nhắm đến đầu tiên.

Porsche chuẩn bị tiếp nhận Lamborghini từ tay Audi a2

Porsche hứa sẽ cố gắng trở thành đơn vị quản lý hiệu quả các hoạt động phát triển, sản xuất xe và tài chính của hãng Lamborghini, Bugatti và Bentley trong thời gian tới. Nếu thông tin trên là đúng thì các thương hiệu xe sang, xe thể thao trên sẽ dùng chung nền tảng khung gầm, công nghệ điện tử, công nghệ tự lái và công nghệ hiển thị.

Từ nay đến 2020, Porsche dự định cắt giảm kinh phí 2,3 tỷ USD/năm và chuyển số tiền này sang mục đích đầu tư, phát triển thương hiệu.

Porsche chuẩn bị tiếp nhận Lamborghini từ tay Audi a5

Sở dĩ VW lựa chọn Porsche bởi đây là một thương hiệu ô tô nổi tiếng, có “số má” trong ngành và đem lại cho hãng nguồn thu lớn. Còn Audi đang là mối lo lắng và tiềm ẩn những cơ hội không hay cho VW kể từ khi bùng nổ sự kiện ô tô gian lận khí thải động cơ Diesel. Trong khi đó, thương hiệu Bentley cũng được liệt vào danh sách “những đứa con” thường xuyên gây phiền nhiễu cho hãng.

Kết quả báo cáo mới đây của Bentley cho thấy, mỗi chiếc xe giao đến tay khách hàng, hãng phải chịu lỗ 20.000 USD. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2018, số tiền lỗ của hãng đã lên tới 90 triệu USD do doanh số bán ra giảm 15%. Nếu tăng doanh số từ 10.500 – 15.000 xe thì tương lai của Bentley vẫn không tươi sáng hơn. Lượng xe bán ra tác động theo cả 2 hướng tiêu cực và tích cực. Trường hợp cung vượt cầu sẽ gây ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu và ảnh hưởng đến giá trị sang nhượng những lần tiếp theo của xe và khiến các đại lý cảm thấy áp lực…

Porsche chuẩn bị tiếp nhận Lamborghini từ tay Audi a7
Porsche chuẩn bị tiếp nhận Lamborghini từ tay Audi a8

Nguồn: www.otosaigon.com