Ấn tượng về VinFast của cộng đồng ô tô thế giới: Bước đầu vững chắc tham chiến thị trường

Tân binh mới gốc Việt VinFast sắp tham gia vào thị trường ô tô thế giới đã bật mí các mẫu xe hơi mới ấn tượng và nhận được nhiều đánh giá khách quan từ chuyên gia và giới báo chí. Hơn nữa, các tay lái cùng giới hâm mộ ô tô cũng đưa ra nhiều nhận định về mẫu xe hơi mới và nhà sản xuất ô tô Việt Nam.

0
60
Ấn tượng về Vinfast của cộng đồng ô tô thế giới: Bước đầu vững chắc tham chiến thị trường - 1

Ấn tượng về VinFast của cộng đồng ô tô thế giới: Bước đầu vững chắc tham chiến thị trường

Theo tin tức ô tô, VinFast cùng 2 mẫu xe hơi mới sẽ chính thức xuất hiện tại triển lãm ô tô Paris diễn ra vào tháng 10 sắp tới. Sau đó, xe mới được giới thiệu trên sân nhà vào cuối năm và có thể triển khai giai đoạn giao hàng vào tháng 9/2019.

Về mặt thiết kế, các chuyên gia và nhà báo đều đánh giá 2 mẫu xe gốc Việt đều có ngoại hình ấn tượng. Từ phần đầu xe nổi bật, bắt mắt với huy hiệu chữ V nổi bật thông qua thiết kế tạo nổi xe cho đến thân hình hoành tráng và đuôi xe tinh tế, đậm chất tương lai.

Ấn tượng về VinFast của cộng đồng ô tô thế giới: Bước đầu vững chắc tham chiến thị trường - 1

Ngoài ra, cộng đồng các tay lái, người đam mê ô tô cùng các khách hàng tiềm năng cũng đưa ra các lời động viên tích cực, nhận xét và ý kiến riêng về cả mẫu xe lẫn bước chân của VinFast vào sân chơi ô tô thế giới. Theo đó, độc giả Mik trên trang tin Carscoop nhận định rằng 2 mẫu xe Việt Nam sắp vén màn có thế mạnh về mặt ngoại hình, vượt hẳn lối thiết kế của người anh em Châu Á – Trung Quốc. Mik bình luận: “Nhìn thôi đã thấy thiết kế xe của hãng hơn hẳn 95% các xe của Trung Quốc, kể cả các xe của những ông lớn trong ngành.” Mik cũng dành lời khen cho các nhà thiết kế Pininfarina bởi các tuyệt phẩm trên.

Ấn tượng về VinFast của cộng đồng ô tô thế giới: Bước đầu vững chắc tham chiến thị trường - 2

Ngoài ra, một số người bình luận tinh mắt nhận thấy xe sở hữu hàng loạt ngôn ngữ thiết kế từ các hãng xe nổi tiếng. Song, họ cho biết VinFast đã ứng dụng, hòa quyện các yếu tố trên một cách hoàn hảo và còn thêm vào một số đặc điểm riêng bắt mắt. Điển hình, người hâm mộ với tên tài khoản Dennis James để lại lời nhắn: “Có thể thấy nhiều ngôn ngữ thiết kế từ các hãng BMW, Mercedes và Volvo. Tuy nhiên, hãng xe gốc Việt đã ứng dụng các chi tiết trên theo tỷ lệ hoàn hảo và còn thêm vào nét đặc trưng riêng. Trái ngược với các hãng xe Trung Quốc hay sao chép.”

Ngoài các lời nhắn tích cực hoặc thể hiện sự trông chờ, một số độc giả cho rằng việc hãng ô tô Việt Nam chọn phân khúc xe sang và xe cận sang để làm bước khởi đầu là khá khó hiểu.

Tuy nhiên, cũng còn nhiều lời bình thú vị liên quan về mẫu xe và nhà sản xuất ô tô Việt Nam. Điển hình là Alan với lời bình về tên VinFast gợi nhớ đến tài tử nổi tiếng Vin Diesel trong phim Fast & Furious (Quá nhanh quá nguy hiểm).