Qualcomm sẽ giới thiệu thế hệ chip mới cho smartwatch Wear OS trong năm nay

Qualcomm hiện mới chỉ có con chip Snapdragon Wear 2100 dành cho smartwatch chạy Wear OS của Google nhưng tới mùa thu này thì các con chip thế hệ mới sẽ được giới thiệu

0
44

Wear OS là cả một nền tảng để vô vàn thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại khá nghèo nàn chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết họ sẽ giải quyết điều này khi tung ra các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, con chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.

Qualcomm hiện mới chỉ có con chip Snapdragon Wear 2100 dành cho smartwatch chạy Wear OS của Google nhưng tới mùa thu này thì các con chip thế hệ mới sẽ được giới thiệu. Nhiều nhà sản xuất phần cứng cũng đã xác nhận sẽ ra mắt đồng hồ dùng chip mới vào kỳ mua sắm cuối năm nay. Theo chia sẻ từ đại diện Qualcomm, thế hệ thứ 3 này sẽ có thiết kế mới hoàn toàn để các hãng không phải hy sinh tính năng, thiết kế với trải nghiệm sử dụng. Một trong những ví dụ điển hình sẽ là đồng hồ có kích thước nhỏ hơn nhưng thời gian dùng pin lâu hơn.

Ngoài ra, Qualcomm cũng sẽ tập trung phát triển con chip mới tối ưu cho màn hình luôn hiển thị bởi theo Qualcomm thì đồng hồ thông minh phải trông hấp dẫn ngay cả khi không nhìn vào. Như vậy với con chip mới, các hãng sản xuất đồng hồ có thể bổ sung chế độ màn hình luôn hiển thị chứ không chỉ đơn thuần là màn hình đen khi không sử dụng.

Nguồn: The Verge