Xe hơi điện của Honda: sạc nhanh trong 15 phút, ra mắt năm 2020

Honda sẽ tung ra một loạt mẫu xe hơi chạy điện EV (Electric Vehicle) với khả năng sạc cực nhanh vào năm 2020. Với 1 lần sạc trong 15 phút, những mẫu xe chạy điện trong tương lai gần của Honda có thể đi được quãng đường lên đến 240 km.

0
57

Honda sẽ tung ra một loạt mẫu xe hơi chạy điện EV (Electric Vehicle) với khả năng sạc cực nhanh vào năm 2020. Với 1 lần sạc trong 15 phút, những mẫu xe chạy điện trong tương lai gần của Honda có thể đi được quãng đường lên đến 240 km.
Đang tải honda-evs-quick-charge (2).jpg…

Để có được khả năng sạc ấn tượng như vậy, Honda buộc phải phát triển một thế hệ pin hoàn toàn mới. Theo tờ Nikkei Asian, các bộ pin của những mẫu xe chạy điện có trên thị trường hiện nay, cho dù có tính năng bộ sạc nhanh, cũng phải mất gấp đôi thời gian thế hệ pin sắp ra mắt của Honda để sạc được 80%. Honda không tự phát triển loại pin có khả năng sạc cực nhanh này mà họ đang hợp tác với những đối tác khác.

Đang tải honda-evs-quick-charge (1).jpg…

Hiện nay các trạm sạc xe điện tại Nhật Bản chỉ hỗ trợ mức công suất 150 kW, nhưng sẽ sớm nâng cấp lên mức 350 kW vào năm 2020 để hỗ trợ khả năng sạc nhanh của thế hệ pin mới. Trong khi đó, các nhà sản xuất xe ở châu Âu đang hợp tác với nhau để xây dựng những trạm sạc công suất 350 kW dọc theo các xa lộ lớn. Honda dự kiến sẽ bán ra các dòng xe EV của mình tại Châu Âu vào năm 2019 và tại Nhật Bản vào năm tiếp theo.

Tham khảo: Autoblog, Nikkei Asian