Liệu mấy ai hiểu được ý nghĩa tên gọi “Bionic” của chip Apple A11 trên iPhone X

0
49

Các model iPhone mới của Apple đều sử dụng con chip Apple A11 Bionic. Có thông tin cho biết, con chip Apple A11 Bionic đánh bại tất cả các con chip xử lý mạnh mẽ nhất cho smartphone Android hiện nay, thậm chí Macbook Pro cũng không phải là đối thủ của nó. Nếu quả như vậy, chip A11 Bionic trên iPhone X thực sự là con chip di động mạnh nhất hiện nay, nhưng liệu có mấy ai hiểu được tên gọi “Bionic” của con chip này có ý nghĩa gì?

Theo TheVerge, “Nó được gọi là Bionic bởi vì công ty đã nhận ra những cái tên như A8 hoặc A9 không có gì đặc biệt thú vị so với tên gọi những con chip của các đối thủ cạnh tranh, vì vậy công ty đã thêm từ Fusion cho chip A10 vào năm ngoái và năm nay là Bionic cho chip A11”. Apple bật mí.

Cuối cùng, chip A10 Fusion và A11 Bionic thực chất ra là không có ý nghĩa bí mật gì. Chẳng qua, Apple thêm vào chỉ để tạo cảm giác mới mẻ và giúp người dùng dễ nhớ tên gọi con chip hơn.

Vậy theo bạn, con chip A12 của Apple trong tương lai sẽ thêm từ gì nhỉ?

Tài Lâm

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2280705/lieu-may-ai-hieu-duoc-y-nghia-ten-goi-bionic-cua-chip-apple-a11-tren-iphone-x