Tổng thống Putin: Kẻ nắm giữ trí tuệ nhân tạo sẽ lãnh đạo thế giới

0
21
Trong bài phát biểu trước sinh viên vào ngày bắt đầu năm học mới ở Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã khẳng định rằng, khoa học là một bài học mở và tương lai thuộc vào trí tuệ nhân tạo, bất kì ai dẫn đầu trong công nghệ này sẽ lãnh đạo thế giới.

“Trí tuệ nhân tạo là tương lai, không chỉ cho Nga mà cả loài người. Nó mang đến những cơ hội lớn nhưng cùng với đó là các mối đe dọa khó đoán định. Bất kì ai trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này sẽ trở thành lãnh đạo của thế giới”, Tổng thống Putin nói với sinh viên qua truyền hình vệ tinh trong “Ngày tri thức” (1-9) của Nga, thời điểm bắt đầu năm học mới tại nước này.

Tong thong Putin: Ke nam giu tri tue nhan tao se lanh dao the gioi - Anh 1

Ông Putin dự đoán tương lai thế giới phụ thuộc vào trí tuệ nhân tạo

Theo Tổng thống Nga, ông không muốn nhìn thấy sự độc quyền trong bất kì lĩnh vực nào, do đó nếu Nga có khả năng nắm giữ công nghệ trí tuệ nhân tạo thì nước này sẽ chia sẻ nó với toàn thế giới như điều đang làm với công nghệ hạt nhân.

Trí tuệ nhân tạo đang là xu thế mới trong phát triển nhằm tạo ra những hệ thống hoặc cỗ máy có khả năng xử lí thông tin và tự động hóa cao.

Theo người sáng lập của hãng xe điện Tesla và tập đoàn khai phá không gian SpaceX, Elon Musk, trí tuệ nhân tạo là điều thậm chí còn nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân và công nghệ này nên được kiểm soát trước khi quá muộn.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg lại khẳng định rằng, trí tuệ nhân tạo mang đến nhiều cơ hội phát triển và các mối đe dọa từ nó đang bị làm quá.

Đặng Vũ (Theo RT)

Nguồn: baomoi.com