Startup Việt sôi động và bùng nổ trong ngày hội Startup Day 2017

0
37

Startup Day 2017 được kỳ vọng sẽ tạo nên mối liên kết mạnh mẽ trong mạng lưới khởi nghiệp giữa các startup với nhau, giữa startup với các nhà đầu tư và đặc biệt là giữa startup và các chính sách mới của TP.HCM dành cho khởi nghiệp.

Startup Việt sôi động và bùng nổ trong ngày hội Startup Day 2017

Sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo nên mối liên kết mạnh mẽ trong mạng lưới khởi nghiệp

Sáng ngày 26/08/2017 tại Trung tâm Hội nghi Riverside Palace (360D Bến Vân Đồn, P1, Q4, TP.HCM) đã diễn ra sự kiện Startup Day 2017.

Startup Day 2017 được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Thành đoàn TP.HCM (BSSC) và Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA). Sự kiện có sự phối hợp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo nên mối liên kết mạnh mẽ trong mạng lưới khởi nghiệp giữa các startup với nhau, giữa startup với các nhà đầu tư và đặc biệt là giữa startup và các chính sách mới của TP.HCM dành cho khởi nghiệp.

Năm nay, sự kiện đã thu hút được hàn ngàn bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Nhiều dự án độc đáo, sáng tạo đã tạo nên sự sôi động cho ngày hội. Đặc biệt là sự xất hiện của hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước cùng môt số mô hình khởi nghiệp quốc tế.

Ngoài ra, Startup Day 2017 có sự tham gia của các dự án khởi nghiệp đến từ Hàn Quốc và Phillipines, mở ra cơ hội kết nối, giao lưu giữa cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và cộng đồng khởi nghiệp quốc tế.

Theo ban tổ chức, Startup Day 2017 sẽ phần nào mang đến cái nhìn tổng quan về xu hướng khởi nghiệp đang chuyển biến mới mẽ tại Việt Nam. Trong đó những startup về du lịch/dịch vụ và đặc biệt là những mô hình khởi nghiệp phát triển từ nền tảng khoa học công nghệ cũng như xu hướng AI (trí tuệ nhân tạo (AI),… đang dần chiếm ưu thế.

Startup Day 2017 được tổ chức với 3 nội dung chính: Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp 2017– đây là nơi startup có thể trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp để thuyết phục các nhà đầu tư.

Vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017 – là đấu trường sôi nổi, gay cấn, hấp dẫn và đầy cạnh tranh của 10 mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất cả nước. Nhà vô địch của cuộc thi năm nay sẽ giành được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Dự án mỗi doanh nhân, một người thầy – nhằm tạo điều kiện để các mô hình khởi nghiệp tìm được các doanh nhân bảo trợ. Doanh nhân không chỉ là một người hướng dẫn mà còn là một người hỗ trợ, tư vấn đồng hành trong quá trình khởi nghiệp của các dự án khởi nghiệp.

Theo vietq

Startup Việt sôi động và bùng nổ trong ngày hội Startup Day 2017

5 (100%) 1 đánh giá

Ý kiến bạn đọc

Monkey Junior - Chương trình học tiếng anh cho em bé - Coupon giảm giá đến 40%

Nguồn: khoinghieptre.vn