Khởi nghiệp ở thung lũng Silicon bằng dịch vụ … trồng cây thuê

0
33

Tự trồng rau củ sạch hiện đang là một xu hướng tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người dù muốn sở hữu một vườn rau hay một vườn hoa đẹp nhưng lại không đủ sức khỏe, hoặc không đủ thời gian để làm vườn.

Sớm nhận biết được nhu cầu ấy, Avalow – một công ty khởi nghiệp ở thung lũng Silicon thuộc bang California, Mỹ đã cho ra mắt dịch vụ trồng cây thuê và hỗ trợ chăm sóc cây trồng từ xa.

Khởi nghiệp ở thung lũng Silicon bằng dịch vụ ... trồng cây thuê - 1

Hai bồn cây nhà cụ Joanne Foot Lynch

Ở tuổi 85, bà Joanne Foot Lynch không còn đủ sức khỏe để tự làm vườn hay trồng các loại rau vì vậy bà đã chọn dịch vụ mới của Avalow. Bà cho biêt: “Tôi đã già nên không thể đảm đương tất cả mọi việc. Thật vui khi có người tới giúp tôi trồng cây và nói chuyện với tôi về cây cối. Tôi rất thích dịch vụ này.”

Công ty Avalow chuyên cho thuê những bồn lớn để trồng rau với mức phí khoảng 200 USD mỗi tháng. Chi phí này bao gồm cả đất trồng và giống cây trồng đủ dùng cho hai bồn cây trong suốt một năm. Bên cạnh đó, công ty còn cử các kỹ thuật viên giúp khách hàng trồng cây và sẵn sàng hỗ trợ họ trồng cây hay bắt sâu, tỉa lá.

Khởi nghiệp ở thung lũng Silicon bằng dịch vụ ... trồng cây thuê - 2

Một khu vườn của Avalow.

Anh Jeremy Nusser – đại diện công ty Avalow cho biết: “Chúng tôi luôn kiểm tra thường xuyên để đảm bảo cây trồng đủ dưỡng chất phát triển và không bị sâu bệnh gây hại.”

Ngoài việc trực tiếp tới nhà để giúp khách hàng chăm sóc cây trồng, các nhân viên của công ty còn tư vấn cho họ tự trông coi, chăm sóc cây cối thông qua một phần mềm ứng dụng nhận dạng các loại sâu bệnh. Hiện công ty Avalow đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ này trên khắp nước Mỹ.

 

Nguồn: itcnews.vn