Du khách Trung Quốc bị bắt vì chào kiểu Hitler ở Đức

0
24

Cảnh sát Berlin, Đức cho biết hai du khách Trung Quốc 36 và 49 tuổi đã tạo dáng kiểu chào Hitler (Heil Hitler), chụp ảnh cho nhau bằng điện thoại di động. Địa điểm họ đứng chụp ảnh lưu niệm là tòa nhà lịch sử Reichstag, nay là trụ sở của Quốc hội Đức.

du-khach-trung-quoc-bi-bat-vi-chao-kieu-hitler-o-duc

Tòa nhà Reichstag, nơi diễn ra sự cố của hai du khách Trung Quốc. Ảnh: Famouswonderoftheword.

Họ bị bắt giữ với cáo buộc “sử dụng biểu tượng của các tổ chức bất hợp pháp”. Hai du khách được thả tự do sau khi mỗi người nộp 500 euro tiền bảo lãnh, Reuters đưa tin ngày 5/8.

Đức ban hành luật nghiêm ngặt về ngôn từ thù địch và các biểu tượng liên quan đến Hitler và Đức Quốc Xã, chế độ thống trị Đức từ năm 1933 đến 1945.

Nhiều người sau khi đọc tin tức đã lên tiếng chỉ trích hai du khách Trung Quốc là thiếu hiểu biết nên mới để xảy ra sự cố đáng tiếc. “Khi đến một đất nước nào đó để tham quan, hãy biết những kiến thức cơ bản về đất nước, con người và lịch sử nước họ để tránh trở nên lố bịch”, một người đọc để lại bình luận.

Tòa nhà Reichstag là một biểu tượng quyền lực ở Đức. Tòa nhà đã bị thiêu hủy vào năm 1933 bởi một người nghi là do Đức Quốc xã thuê, rồi đổ lỗi cho chính phủ, từ đó lấy cớ để hạn chế quyền tự do dân chủ.

Nguồn: vnexpress.net