Lotte lập phòng hỗ trợ khởi nghiệp tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

0
55

Công ty Truyền số liệu Lotte vừa khai trương phòng hỗ trợ khởi nghiệp Lotte tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Nhằm tiếp nối những nỗ lực của Tập đoàn Lotte trong các hoạt động hướng đến cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hôm nay, Công ty Truyền số liệu Lotte vừa khai trương “Phòng Hỗ trợ Khởi nghiệp LOTTE” tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đặt tại tầng 5 tòa nhà IT ACADEMY thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, “Phòng Hỗ trợ Khởi nghiệp LOTTE” được bố trí các dãy bàn ghế họp nhóm và các bàn máy tính truy cập Internet. Không chỉ dành cho sinh viên mà bất cứ ai đang chuẩn bị khởi nghiệp đều có thể dử dụng không gian tại đây để tìm kiếm thông tin, trao đổi và thảo luận các ý tưởng kinh doanh. Trong tương lai, “Phòng Hỗ trợ Khởi nghiệp LOTTE” được kỳ vọng sẽ trở thành nơi tư vấn đào tạo về khởi nghiệp với các khóa tư vấn được tổ chức thường xuyên; là trung tâm giao lưu khởi nghiệp, mang lại những cơ hội khởi nghiệp thực tế cho giới trẻ Việt Nam.

Sau khi khai trương “Phòng Hỗ trợ Khởi nghiệp LOTTE” đầu tiên tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Công ty Truyền số liệu Lotte sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này với các phòng hỗ trợ khởi nghiệp tại nhiều thành phố khác như Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, qua đó góp phần giúp hiện thực hóa những hoài bão lớn, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của sinh viên và các nhà khởi nghiệp tương lai ở Việt Nam.

Công ty Truyền số liệu Lotte dưới sự điều hành của Tổng Giám đốc Ma Young Deuk với trụ sở chính tại Hàn Quốc, tới nay đã có tổng cộng 6 chi nhánh ở nước ngoài, gồm chi nhánh Bắc Kinh, Thẩm Dương, Thượng Hải (Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Lotte đã và đang tích cực tham gia nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm cộng đồng với quy mô toàn cầu như xây trường học, mở thư viện, xây dựng các trung tâm giáo dục thông tin (Inovation Center), trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc… với mục tiêu trở thành Tập đoàn tiêu biểu của Châu Á.

Giám đốc đối ngoại của Lotte tại Việt Nam cho biết, Phòng hỗ trợ khởi nghiệp Lotte sẽ đóng vai trò như một vườn ươm cho các bạn trẻ có ước mơ khởi nghiệp. Tại Hàn Quốc, Lotte cũng có dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lotte muốn mang những kinh nghiệm này để hỗ trợ cho các ý tưởng khởi nghiệp tại Việt Nam.  

 

Phòng hỗ trợ khởi nghiệp được hỗ trợ máy tính và không gian để các bạn trẻ có thể đến thảo luận về ý tưởng khởi nghiệp

Phòng hỗ trợ khởi nghiệp được thiết kế đẹp mắt, đầy sáng tạo. 

 

Nguồn: itcnews.vn